Jun 13, 2018

Ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo, Grab có thêm đối thủ mới

Ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo, Grab có thêm đối thủ mới

Ngày 12/6, ứng dụng gọi xe trực tuyến FastGo chính thức ra mắt tại Hà Nội, “đe dọa” thế độc tôn của Grab.

Ảnh: Vietnam Finance
 
FastGo là sản phẩm của Công ty FastGo Việt Nam, thuộc tập đoàn NextTech. Hiện tại, ứng dụng bao gồm 3 dịch vụ cốt lõi: Fast Car - dịch vụ xe 4 bánh dành cho tài xế cá nhân, Fast Taxi - dịch vụ liên kết với các hãng taxi và Fast Luxury - dịch vụ xe hơi sang trọng.
 
FastGo ra đời năm 2015, ban đầu được ứng dụng vào một số hãng taxi lớn. Bước sang giai đoạn 2016-2017, FastGo tích hợp thêm công nghệ thanh toán FastPay, nhưng đến nay mới chính thức ra mắt.
 
Với tài xế, FastGo không tính chiết khấu theo % mà thu phí dịch vụ tối đa 30 nghìn đồng/ngày. Còn với khách hàng, mức giá của dịch vụ Fast Car là 7.900 đồng/km. Nếu sử dụng xe hơi sang trọng (Fast Luxury), mức giá tăng thêm 1,3-1,4 lần. Đây là ứng dụng gọi xe duy nhất trên thị trường đi kèm bảo hiểm Fast Protection dành cho khách hàng với giá trị lên đến 200 triệu đồng.
 
Sau khi ra mắt khách hàng Hà Nội trong tháng 6, FastGo sẽ tiếp tục mở rộng thị trường tại TP.HCM vào tháng 7, trước khi có mặt tại các tỉnh thành khác trong năm 2018. Công ty đặt mục tiêu thu hút khoảng 20 nghìn tài xế trong 2 năm tới. Người dùng có thể tải ứng dụng từ App Store và Google Store.
 
Trong thời gian qua, thị trường đi chung xe tại Việt Nam ngày càng sôi động khi nhiều ứng dụng mới rục rịch tham gia phân khúc, trong đó có những ứng dụng “thuần Việt”.
 
Trước FastGo, ngày 8/6, ứng dụng gọi xe Aber đã đi vào hoạt động với mức chiết khấu được cho là cạnh tranh với Grab. Tương tự các ứng dụng gọi xe khác, chi phí mỗi chuyến đi sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Ở Aber, khách hàng có thể thanh toán bằng các hình thức như thẻ ngân hàng, tiền mặt hay ví điện tử. Cách đây chưa lâu, Go-Jek - hãng cung cấp ứng dụng gọi xe của Indonesia - cũng ra thông báo về việc mở rộng hoạt động ở một số nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top