Oct 20, 2017

Nissan tạm dừng sản xuất vì sai sót trong kiểm tra chất lượng

Nissan tạm dừng sản xuất vì sai sót trong kiểm tra chất lượng

Nissan thông báo ngừng sản xuất tại tất cả các nhà máy ở Nhật Bản sau khi một cuộc điều tra phát hiện hãng để những người không có thẩm quyền thực hiện khâu kiểm tra sản phẩm trước khi xuất xưởng.

Nissan tạm dừng sản xuất vì sai sót trong kiểm tra chất lượng
 
Theo nhà sản xuất, sự cố liên quan đến gần 34.000 phương tiện được sản xuất trong khoảng thời gian từ 20/9-18/10 vừa qua. Tuy nhiên, chỉ những xe bán cho khách hàng nội địa bị ảnh hưởng. Những xe chưa đăng ký sẽ phải kiểm tra lại ở các đại lý của Nissan, trong khi những xe đã đăng ký sẽ bị triệu hồi.
 
Trước đó, một cuộc điều tra do Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Nhật Bản (MLIT) phát hiện vấn đề tương tự và thông báo cho Nissan vào ngày 18/9. Nhà sản xuất áp dụng biện pháp khắc phục vào ngày 20/9 và cho triệu hồi hơn 1,2 triệu phương tiện. Trong một cuộc họp báo diễn ra ở trụ sở của hãng ngày 2/10, ông Hiroto Saikawa cũng đã cúi đầu nhận lỗi vì sự cố không nên xảy ra này.
 
Tuy nhiên, nhóm điều tra vẫn thấy ở 3 trong số các nhà máy của Nissan, các kỹ thuật viên không đủ thẩm quyền và trình độ tiếp tục tham qua quá trình kiểm tra cuối cùng.
 
Do vậy, Nissan phải ngừng sản xuất ở tất cả các nhà máy, đồng thời quyết định tách khâu kiểm tra cuối cùng ra khỏi các quy trình khác, chỉ cho phép những người có thẩm quyền tham gia. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ phối hợp với MLIT cho đến khi vấn đề được giải quyết, dự kiến 2 tuần.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top