Sep 9, 2017

Uber bị điều tra vì “chơi xấu” đối thủ

Uber bị điều tra vì “chơi xấu” đối thủ

FBI đã mở cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Uber sử dụng phần mềm để can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động của đối thủ cạnh tranh.  

 
 
Theo Wall Street Journal ngày 8/9, cuộc điều tra mà FBI tiến hành nhằm vào chương trình được Uber sử dụng để theo dõi các tài xế đang làm việc cho Lyft. Chương trình có tên gọi Hell đã bị ngừng lại từ năm 2016.
 
Uber bị cáo buộc tạo ra các tài khoản Lyft giả mạo, “đánh lừa” hệ thống công ty đối thủ về khách hàng tiềm năng đang gọi xe ở những địa điểm khác nhau. Nhờ chiêu này mà Uber có thể xác định vị trí các tài xế của Lyft trên địa bàn nhất định cũng như mức giá họ đưa ra cho những tuyến đường cụ thể.
 
Ngoài ra, Hell còn được dùng để thu thập thông tin về các tài xế làm việc cho Uber và những người Uber có thể dùng ưu đãi tiền mặt để “dụ dỗ” họ rời khỏi đối thủ.
 
Theo Wall Street Journal, trọng tâm của hoạt động điều ra là xác định có hành vi truy cập trái phép vào mạng lưới máy tính hay không. Ở thời điểm hiện tại, Uber chưa đưa ra bình luận.
 
Vụ việc sẽ là “cú sốc” đánh vào công ty đang đối mặt với nhiều bê bối và các vấn đề pháp lý, trong khi phải nỗ lực bảo vệ vị trí hiện có giữa môi trường đầy cạnh tranh. Cuối tháng trước, Uber đã chọn Dara Khosrowshahi là Giám đốc điều hành mới, thay thế Travis Kalanick, nhà đồng sáng lập công ty vào năm 2009.
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top