Jul 26, 2017

Lexus LC500h hoặc LS500h sẽ ra mắt tại Việt Nam trong tháng 8 tới đây ?

Lexus LC500h hoặc LS500h sẽ ra mắt tại Việt Nam trong tháng 8 tới đây ?

Rất có thể tại triển lãm Vietnam Motorshow 2017 diễn ra từ ngày 2/8 tới đây ở TP.HCM, Lexus Việt Nam sẽ lần đầu tiên trình làng mẫu xe Lexus LC500h hoặc Lexus LS500h.

 
Là hãng xe sang tiên phong trong công nghệ Hybrid với việc giới thiệu mẫu xe SUV hybrid hạng sang đầu tiên RX400h vào năm 2004, đến nay Lexus đã truyền cảm hứng cho hơn 1,1 triệu khách hàng trên thế giới về một chiếc xe sang trọng có thể cùng lúc đảm bảo khả năng vận hành mạnh mẽ, sự êm ái yên tĩnh, hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tối ưu và khí thải sạch.
Không dừng lại ở đó, Lexus liên tục nghiên cứu phát triển công nghệ Hybrid và đã chính thức giới thiệu công nghệ sáng tạo mang tính tiên phong toàn cầu Multi-Stage Hybrid.
 


Multi-Stage Hybrid là một công nghệ đột phá của Lexus có khả năng mang lại cảm giác thể thao đầy phấn khích sau tay lái, giúp chiếc xe linh hoạt nhạy bén và tăng tốc ấn tượng, đặc biệt trong giai đoạn xe bắt đầu khởi hành. Đồng thời, hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tối ưu và giảm phát thải, vốn là những ưu điểm của hệ thống Lexus Hybrid, càng được tăng cường. Những mẫu xe Lexus trang bị công nghệ Multi-Stage Hybrid có thể chỉ sử dụng năng lượng điện để chạy ở dải tốc độ cao, lên tới 140 km/h trong điều kiện động cơ xăng đã ngắt. Khả năng tăng tốc của chiếc xe cũng được cải thiện đáng kể, tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong vòng chưa đầy 5 giây đến 5,4 giây tùy từng mẫu xe.
 
oto-xemay-lexus-hybrid
oto-xemay-lexus-hybrid Lexus LC500h và Lexus LS500 đều sử dụng công nghệ Multi-Stage Hybrid

Động cơ Hybrid Multi Stage được phát triển dựa trên những mục tiêu đối lập song hành: vừa tạo nên một động cơ hybrid thể thao hơn vừa đảm bảo sự cân bằng hoàn hảo giữa sức mạnh động cơ và và tiêu thụ nhiên liệu. Động cơ này là sự kết hợp giữa các đặc điểm truyền thống của động cơ hybrid - bao gồm một động cơ xăng V6 3.5 lít, một mô-tơ điện hiệu suất cao và pin lithium-ion, với hộp số tự động 4 cấp gắn phía sau hệ thống truyền động hybrid.

Mô-tơ điện mang lại cảm giác tăng tốc tốt hơn động cơ thông thường, và hộp số với các cấp số thực kết hợp chặt chẽ tốc độ của động cơ với các thao tác của người lái. Kết quả là phản ứng tăng tốc nhanh nhạy của chiếc xe khi nhấn chân ga, giúp chiếc xe tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong chưa đầy 5 giây. Không chỉ vậy, động cơ Hybrid Multi Stage mới còn có chế độ 'M' Mode - Chế độ chuyển số bằng tay đầu tiên được tích hợp trên động cơ full hybrid của Lexus.
 

Với việc giới thiệu công nghệ Hybrid Multi Stage  tại triển lãm Vietnam Motorshow 2017, rất có thể Lexus Việt Nam sẽ trình làng mẫu xe Lexus LC500h và Lexus LS500h (đây là hai mẫu xe được Lexus trang bị công nghệ Hybrid Multi Stage). Hình ảnh minh họa cho công nghệ Multi-Stage Hybrid được Lexus Việt Nam phát đi chính là mô phỏng hệ thống động cơ Hybrid trên chiếc Lexus LC500h được ra mắt vào đầu năm 2016.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top