Feb 19, 2016

Gần 3 triệu xe Toyota lỗi dây đai an toàn

Gần 3 triệu xe Toyota lỗi dây đai an toàn

Toyota phải triệu hồi gần 3 triệu xe, bao gồm hơn một triệu xe tại Mỹ do dây đai an toàn có thể gặp sự cố khi xảy ra tai nạn.  

xe Toyota lỗi dây an toàn
 
Nằm trong diện bị triệu hồi là các xe thể thao đa dụng RAV4 đời 2005-2014, RAV4-EV 2012-2014 và Vanguard SUV 2005-2016. Tổng cộng có 2,87 phương tiện bị ảnh hưởng, bao gồm 1,3 triệu xe ô tô tại Bắc Mỹ, phần còn lại ở các thị trường châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản.
 
Toyota đề cập đến nguy cơ các dây đai an toàn ở hàng ghế thứ 2 có thể bị đứt do tiếp xúc với kim loại, nên không bảo vệ được hành khách khi xảy ra va chạm trước. Hãng cho biết đã nhận được hai báo cáo về bộ phận này gặp sự cố, nhưng chưa rõ có trường hợp tử vong hoặc thương tích nào hay không.
 
Động thái triệu hồi của hãng xe Toyota xuất hiện trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô vừa trải qua những đợt triệu hồi kỷ lục trong hai năm liên tiếp, không ít trong số đó liên quan đến những thiết bị nhằm bảo vệ sự an toàn cho hành khách khi xảy ra va chạm. Toyota cũng là 1 trong 14 hãng sản xuất đã triệu hồi khoảng 24 triệu phương tiện tại thị trường Mỹ sử dụng các túi khí của Takata.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top