Jan 24, 2018

Elon Musk không được nhận lương cho đến khi Tesla đạt mục tiêu tài chính

Elon Musk không được nhận lương cho đến khi Tesla đạt mục tiêu tài chính

Ngày 23/1, Tesla cho biết CEO Elon Musk sẽ không được trả lương, trừ khi hãng xe điện đạt được những mục tiêu về tài chính trong một thập kỷ tới.

CEO Elon Musk
Ảnh: Electrek
 
Mục tiêu mà Tesla đặt ra là nâng giá trị vốn hóa thị trường từ mức 60 tỷ USD lên 650 tỷ USD. Ở thời điểm hiện tại, mới chỉ có Apple, Alphabet – công ty mẹ Google và Microsoft là 3 công ty của Mỹ vượt mức 650 tỷ USD.
 
Nếu Tesla hoàn thành tất cả chỉ tiêu, bao gồm chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận, Elon Musk sẽ nhận được số cổ phiếu trị giá 55,8 tỷ USD. Cụ thể, số cổ phiếu của ông tăng lên mỗi khi Tesla đạt từng cột mốc về giá trị thị trường, bắt đầu với mốc 100 tỷ USD và thêm 50 tỷ USD cho mỗi cột mốc tiếp theo. Từ nay cho đến lúc đó, vị CEO sẽ “làm việc không công”, nghĩa là ông không nhận được bất cứ khoản tiền lương hay thưởng nào.
 
Theo thống kê từ Forbes và Bloomberg, ở thời điểm hiện tại, ông Musk sở hữu một khối lượng tài sản hơn 22 tỷ USD nhờ sở hữu cổ phần ở Tesla, khoản đầu tư vào SpaceX và số tiền thu về khi PayPal, một công ty do ông đồng sáng lập, được bán cho eBay.
 
Trong vòng 5 năm trở lại đây, cổ phiếu Tesla đã tăng vọt 920%, bao gồm mức tăng trưởng 15% trong năm nay. Tuy nhiên, một số người cho rằng ông Musk đã có “tiếng xấu” vì không hoàn thành mục tiêu đúng thời hạn, điều này có thể tạo lợi thế cho những hãng xe sở hữu sản phẩm “rẻ” hơn như GM với Chevrolet Bolt hay Nissan với Leaf.
 
Dường như Tesla cũng nhận thấy nguy cơ Elon Musk sẽ bị “phân tâm”, như một phần của chính sách trả lương, hãng xe điện yêu cầu ông Musk phải tiếp tục giữ vị trí CEO hoặc chủ tịch điều hành và giám đốc sản phẩm, mở ra khả năng một ngày, Tesla có thể có CEO mới.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top