Dec 20, 2017

Tesla giấu nhẹm cuộc điều tra về Model 3

Tesla giấu nhẹm cuộc điều tra về Model 3

Tesla bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) điều tra suốt hơn một năm liên quan đến Model 3 nhưng hãng xe điện lại chọn cách giấu kín thay vì tiết lộ với các nhà đầu tư.

Xe điện Tesla Model 3 1
 
Probes Reporter công bố một tài liệu dài 15 trang cho biết SEC đã thực hiện một cuộc điều tra nhằm vào Tesla kể từ tháng 6/2016 đến tháng 5/2017.
 
Theo những tài liệu mà Probes Reporter thu thập từ Cơ quan chứng khoán, cuộc điều tra bắt nguồn từ việc Tesla bị nghi đưa ra những tuyên bố sai sự thật hoặc che giấu thông tin liên quan đến mẫu Model 3.
 
Theo quy định, nhà sản xuất phải cung cấp các con số liên quan đến mẫu xe như số lượng đơn đặt hàng, hủy đơn hàng, đặt cọc cũng như cách hãng sử dụng các khoản tiền cọc. Ngoài ra, SEC còn yêu cầu thông tin về những khách hàng đã đặt mua xe.
 
Xe điện Tesla Model 3 2
 
Nhà phân tích Efraim Levy của CFRA nhận định Tesla nhận đặt cọc là một trong những cách để tăng tính thanh khoản của công ty. Bởi vậy, việc SEC yêu cầu tên tuổi và số thẻ tín dụng của khách hàng có thể nhằm xác minh các đơn đặt hàng có thực sự tồn tại hay không.
 
Kể từ khi ra mắt, xe điện Model 3 có mức giá 35.000 USD đã gây sốt với hơn 110.000 đơn đặt hàng chỉ trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ cũng phải đối mặt với những chỉ trích sau khi công bố mẫu xe lỡ hẹn tới 3 tháng so với kế hoạch ban đầu đề ra.
 
An Nhiên
Nguồn : Detroit News
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top