Dec 4, 2017

Bán xe đắt, Tesla bị loại khỏi chương trình hỗ trợ xe điện

Bán xe đắt, Tesla bị loại khỏi chương trình hỗ trợ xe điện

Việc Tesla bị loại khỏi chương trình hỗ trợ xe điện của Văn phòng Kinh tế và Kiểm soát Liên bang Đức (BATA) đã gây ra một cuộc “tranh cãi” giữa hãng xe Mỹ và chính phủ Đức về giá bán của mẫu xe Model S.  

Xe Tesla Model S
Tesla Model S
 
Theo Reuters, chương trình thúc đẩy xe điện của Đức dành cho những mẫu xe có mức giá không quá 60.000 Euro (tương đương 71.500 USD). Khách hàng có thể được ưu đãi tới 4.000 Euro (4.750 USD) cho một chiếc xe điện và 3.000 Euro khi mua một chiếc xe plug-in hybrid mới (3.560 USD).
 
Tuy nhiên, BATA cho rằng các khách hàng của Tesla không thể đặt hàng phiên bản cơ sở của Model S nếu không mua thêm một số “phụ kiện”. Việc này đẩy giá bán của mẫu xe điện vượt quá tiêu chuẩn ưu đãi.
 
Tesla phản bác khi tuyên bố: “Đây là cáo buộc hoàn toàn sai lầm. Bất cứ ai ở Đức đều có thể mua một chiếc Model S cơ sở không đi kèm gói tiện nghi. Chúng tôi cũng đã bàn giao những sản phẩm như vậy đến tay khách hàng”.
 
Hãng xe Mỹ cung cấp thêm: Mới đầu, chính phủ Đức đưa ra mức giới hạn để “loại” công ty khỏi chương trình nhưng sau đó, hai bên đã đi đến một thỏa thuận, cho phép Tesla bán xe với ít tùy chọn và đủ tiêu chuẩn nhận hỗ trợ. Người mua có thể nâng cấp phương tiện nếu muốn.
 
Nhà sản xuất khẳng định: “Nếu một nhân viên bán hàng trả lời người mua rằng họ không thể mua Model S bản cơ sở không đi kèm gói phụ kiện, điều đó không chính xác và nằm ngoài các chính sách của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra và có biện pháp phù hợp nếu cần thiết”.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top