Jan 13, 2018

Người Việt mua gần 3,3 triệu xe máy năm 2017

Người Việt vẫn mua thêm gần 3,3 triệu xe máy năm 2017

Với con số 3,27 triệu chiếc, lượng tiêu thụ xe máy của các thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) năm 2017 vẫn tăng trưởng 4,8% so với năm 2016. Bất chấp tâm lý chê bai bài trừ xe máy trong xã hội.

Yamaha Janus là mẫu xe tay ga mới nổi đang rất được ưa chuộng
 
Thực tế, đây là kết quả đến từ 5 “ông lớn” thuộc VAMM là Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio và SYM với hơn 50 mẫu xe bán ra. Trong đó, Honda chiếm phần lớn thị phần với 60%, tiếp theo đến Yamaha và các hãng còn lại.
 
Trong năm vừa qua đã xuất hiện không ít thông tin liên quan đến quy định hạn chế xe máy khiến nhiều người cảm thấy “hoang mang”. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ loại phương tiện phổ biến này lại có chiều hướng gia tăng. Điều đó trái ngược với một số nhận định cho rằng nhu cầu xe máy sẽ bão hòa. Theo dự đoán, đây vẫn là phương tiện đi lại chủ yếu của người Việt từ 5-10 năm tới.
 
Honda Vision mẫu xe tay ga nhỏ với thiết kế mới.
 
Bên cạnh sự tăng trưởng chung, khách hàng có xu hướng ngày càng chuộng các dòng xe tay ga bởi phong cách thời trang cũng như sự tiện ích mà chúng đem lại. Hiện tại, 3 dòng xe tay ga đang được nhiều người lựa chọn nhất là Yamaha Janus, Yamaha NVX và Honda Vision.
PV
Nguồn : Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top