Oct 20, 2017

Pin xe máy Honda có thể sạc thiết bị gia đình

Pin xe máy Honda có thể sạc thiết bị gia đình

Trong bối cảnh các quy định về môi trường ngày càng khắc nghiệt, Honda sẽ bắt đầu bán xe tay ga chạy điện tại thị trường Đông Nam Á kể từ đầu năm 2019. Các phương tiện sử dụng pin lithium-ion tháo rời do Honda phát triển, phạm vi hoạt động từ 50-60km sau mỗi lần sạc.

 
Pin xe còn có thể được dùng như nguồn cung cấp năng lượng cho hệ thống đèn chiếu sáng trong các hộ gia đình cũng như sạc điện thoại thông minh.
 
Với vị trí là hãng sản xuất hàng đầu thế giới về xe hai bánh, Honda tin rằng những tính năng năng này sẽ thúc đẩy nhu cầu mua xe ở những thị trường mới nổi với cơ sở hạ tầng điện còn chưa phát triển.
 
Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản dự định hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để thiết lập các trạm sạc. Tại đây, chủ sở hữu xe tay ga có thể thay pin khi hết điện. Đặc biệt, các trạm sẽ đưa năng lượng vào lưới điện trong những giờ cao điểm về nhu cầu sử dụng.
 
Honda nhận định những chiếc xe tay ga chạy điện là một ý tưởng khả khi giữa thời điểm quy định về bảo vệ môi trường ngày càng được thắt chặt. Chẳng hạn, Ấn Độ, thị trường xe máy lớn nhất thế giới, sẽ đưa ra những quy định khí thải theo tiêu chuẩn châu Âu vào năm 2020.
An Nhiên
Nguồn : Nikkei
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top