Jun 8, 2018

GM và Honda hợp tác sản xuất pin thế hệ mới cho xe điệnHonda và General Motors (GM) đang hợp tác để tăng tốc độ phát triển các loại pin tiên tiến cho nhiều loại xe điện thế hệ mới.

GM và Honda hợp tác sản xuất pin thế hệ mới cho xe điện

Honda và General Motors (GM) đang hợp tác để tăng tốc độ phát triển các loại pin tiên tiến cho nhiều loại xe điện thế hệ mới.

Theo thỏa thuận, hai công ty này sẽ cùng nhau phát triển dựa trên hệ thống pin thế hệ tiếp theo của GM và Honda sẽ cung cấp các mô-đun pin. Dù không bên nào tiết lộ chi tiết cụ thể, nhưng cũng cho biết pin thế hệ tiếp theo sẽ có mẫu mã được cải thiện, khả năng sạc nhanh hơn và mật độ năng lượng cao hơn những loại pin hiện tại. Pin thế hệ mới sẽ được sử dụng trên các mẫu xe điện chủ yếu cho thị trường Bắc Mỹ.
Mặc dù chia sẻ các mô-đun pin, GM và Honda cho biết các loại xe sử dụng chúng sẽ khác biệt với nhau, hai nhà sản xuất ô tô cũng lưu ý rằng “quy mô kết hợp và hiệu quả sản xuất trên toàn cầu cuối cùng sẽ mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng”.
Phó chủ tịch điều hành phát triển sản phẩm toàn cầu của GM  Mark Reuss cho biết: “Thỏa thuận mới này dựa trên nhiều năm hợp tác với Honda, tiếp tục thể hiện khả năng đổi mới của GM đối với các sản phẩm điện. Kinh nghiệm hàng thập kỷ của GM về điện khí hóa và đầu tư EV, cùng với cam kết thúc đẩy tính di động của Honda sẽ mang lại các giải pháp tốt hơn cho khách hàng và khẳng định tầm nhìn về xe không khí thải của chúng tôi”.
Đây không phải là lần đầu tiên Honda và GM hợp tác về điện khí hóa. Trong năm 2017, hai công ty đã thành lập một liên doanh để sản xuất một hệ thống pin nhiên liệu hydro tiên tiến, dự kiến sẽ đi vào sản xuất từ năm 2020. Hai công ty này cho biết “liên doanh đang làm việc để cung cấp một giải pháp thương mại với giá cả phải chăng hơn cho các tế bào pin nhiên liệu và hệ thống lưu trữ hydro”.
Honda không nói nhiều về kế hoạch của mình cho các loại xe điện trong tương lai, nhưng GM đang có kế hoạch đưa ít nhất 20 xe điện mới ra thị trường vào năm 2023. Bolt là chiếc xe điện nổi bật nhất của công ty, bên cạnh đó, công ty đã giới thiệu một chiếc crossover điện tại Barclays 2017 Global Automotive Conference. Đây là một trong hai loại xe điện mới sẽ xuất hiện vào giữa năm 2019.
 
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top