Jan 9, 2017

CES 2017: Hyundai “lấn sân” sang xe hai bánh

CES 2017: Hyundai “lấn sân” sang xe hai bánh

Bên cạnh những concept mang tính tương lai, Hyundai  còn đem đến Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2017 mẫu Scooter hai bánh nhỏ gọn mà rất thiết thực.

Xe Hyundai Ioniq Scooter 1
 
Với tên gọi Ioniq Scooter, điểm đáng chú ý nhất là chiếc xe hoàn toàn có thể gập gọn và đặt vừa hốc cửa trên xe Ionig. Bản lề cửa trang bị một cổng sạc đặc biệt. Theo đó, Scooter được sạc ngay trên đường đi, tương tự cơ chế sạc của một chiếc điện thoại di động.
 
Xe Hyundai Ioniq Scooter 2
 
Ioniq Scooter được phát triển hướng tới một phương tiện giúp các tài xế di chuyển từ bãi đậu xe đến nơi làm việc và ngược lại. Hãng xe Hàn Quốc nhấn mạnh, nhờ trọng lượng nhẹ, Scooter có thể được mang theo mọi lúc mọi nơi như một món đồ cá nhân thông thường chỉ sau vài thao tác đơn giản. Trong bối cảnh tình trạng tắc nghẽn giao thông và sự thiếu thốn không gian đậu xe như hiện nay,  Ioniq Scooter cũng hứa hẹn là một giải pháp thú vị, góp phần thúc đẩy thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
 
 
 
Phương tiện vận hành thông qua một công tắc bố trí ngay trên tay lái bên phải. Khi muốn tăng tốc, người dùng chỉ cần dùng ngón cái vặn nút điều chỉnh. Ngược lại, để áp dụng phanh, cần nhấn chân vào miếng đệm nằm trên bánh sau.
 
Xe Hyundai Ioniq Scooter 3
 
Scooter đi kèm các đèn chiếu sáng hỗ trợ khả năng quan sát trong điều kiện trời tối. Ngoài ra còn có một cảm biến phát hiện khi người dùng lên xe một cách an toàn trước khi phương tiện khởi hành.
 
Xe Hyundai Ioniq Scooter 4
 
Tae Won Lim, người đứng đầu Viện nghiên cứu công nghệ và kỹ thuật của Hyundai, cho biết: “Hyundai tự hào trong việc tìm kiếm các giải pháp sáng tạo nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Ioniq Scooter là cốt lõi trong chương trình R&D mang tên Project Ionig của chúng tôi”.
 
Xe Hyundai Ioniq Scooter 5
 
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đây chỉ là sản phẩm mang tính trưng bày. Hãng xe Hyundai chưa công bố kế hoạch sản xuất cụ thể cũng như tiết lộ các thông số kỹ thuật, phạm vi hoạt động  sau mỗi lần sạc.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top