Jan 12, 2017

Pin xe điện Samsung có dễ nổ như pin điện thoại?

Bất chấp tai tiếng, Samsung phát triển pin xe điện phạm vi tới 600km

Nhằm khắc phục những hạn chế về phạm vi hoạt động của xe điện, Samsung vừa công bố một loại pin mới có phạm vi tới 600km cho mỗi lần sạc đầy.

Samsung phát triển pin xe điện phạm vi 600km
 
Samsung SDI, bộ phận sản xuất pin của Samsung, đã giới thiệu công nghệ mới tại Triển lãm Ôtô Detroit đang thu hút sự chú ý trong ngành công nghiệp xe hơi. Hãng cho biết người dùng chỉ cần chờ 20 phút để sạc 80% pin xe, tương đương phạm vi 500km.
 
Điều đó có nghĩa chỉ cần tận dụng thời gian nghỉ ngơi trên đường là đủ để “nạp năng lượng” cho những chiếc xe điện. Theo nhà sản xuất, loại pin mới sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2021. Dự kiến, pin xuất xưởng tại nhà máy mới của hãng ở Hungary. Samsung sẽ cung cấp pin cho những khách hàng như BMW, Tesla và Ford.
 
Samsung phát triển pin xe điện phạm vi 600km 1
 
Sehwoong Jeong, Phó Chủ tịch Samsung SDI, kỳ vọng: “Bằng việc cung cấp những sản phẩm và công nghệ hàng đầu trong ngành công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, chúng tôi sẽ góp phần thúc đẩy xe điện ở khu vực Bắc Mỹ và trên toàn thế giới”.
 
Bên cạnh đó, Samsung cũng “vén màn” một gói pin xe điện mới, hứa hẹn có trọng lượng nhẹ và công suất mạnh mẽ hơn đối thủ. Ở thời điểm hiện tại, một module pin xe điện thường có 12 cell với công suất từ 2-3kWh, trong khi sản phẩm mới của hãng bao gồm 24 cell với công suất cải thiện lên mức 6-8kWh.
 
Công nghệ pin mới có thể đưa Samsung trở thành một “đối thủ đáng gờm” trong phân khúc xe điện. Mặc dù vậy, sau những tai tiếng về sự cố cháy nổ xảy ra với dòng điện thoại Samsung Galaxy Note 7, chặng đường để hãng công nghệ xây dựng niềm tin từ phía người tiêu dùng chắc chắn sẽ không dễ dàng.
An Nhiên
Nguồn : LeftLane News
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top