Sep 19, 2016

Tesla trở thành nhà cung cấp pin Lithium-ion lớn nhất thế giới

Tesla trở thành nhà cung cấp pin Lithium-ion lớn nhất thế giới

Tesla vừa trở thành nhà cung cấp hệ thống pin Lithium-ion Powerpack lớn nhất thế giới.

Tesla Powerpack
 
Hãng xe điện của Mỹ được lựa chọn thông qua một quá trình cạnh tranh nhằm cung cấp cho trạm biến áp Edison Mira Loma của miền nam California với một mô hình 20 MW/80 MWh có khả năng dự trữ năng lượng ở một quy mô lớn.
 
Dự án được xây dựng nhằm ngăn chặn tình trạng mất điện vào các giờ cao điểm thường xuyên diễn ra trong mùa đông và mùa hè. Trước đó, vào năm 2013, Ủy ban Tiện ích Công cộng California đã bỏ phiếu để thông qua một quy định yêu cầu các nhà cung cấp điện ở California phải lắp đặt một sơ sở dự trữ năng lượng 1, 3 Gigawatt, tương đương 1.300 Megawatt.
 
Theo Tesla, hệ thống Powerpack của hãng có thể đi vào hoạt động từ cuối năm nay và sẽ dự trữ đủ năng lượng cho 2.500 hộ gia đình mỗi ngày.
 
Power Pack là một giải pháp được thiết kế nhằm dự trữ năng lượng tại chỗ. Các pin của hệ thống sẽ được sạc từ lưới điện vào những giờ nhu cầu sử dụng thấp, sau đó đưa điện quay trở lại mạng lưới, giảm sự phụ thuộc vào khí đốt trong giờ cao điểm.
 
Tháng 10 năm ngoái, đường ống khí đốt bị vỡ khiến 8.000 người dân California phải tạm thời di dời. Tuy nhiên, đó chưa phải hậu quả tồi tệ nhất. Sự cố rò rỉ đã gây ra hiệu ứng nhà kính được đánh giá là đáng lo ngại hơn cả vụ tràn dầu tại giàn khoan Deepwater Horizon vào năm 2010.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top