Jul 7, 2017

Baidu bị điều tra vì thử nghiệm xe tự lái trên đường công cộng

Baidu bị điều tra vì thử nghiệm xe tự lái trên đường công cộng

Baidu - nhà cung cấp công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc - đang bị điều tra với cáo buộc vi phạm pháp luật sau khi CEO của hãng thử nghiệm xe tự lái trên đường phố Bắc Kinh.  

xe tự lái Baidu
 
Baidu là một trong những hãng tham vọng dẫn đầu về xe tự lái
 
Baidu được xem như sự “đáp trả” của Trung Quốc với Google. Hiện tại, hãng này đang dẫn đầu về phát triển xe tự lái tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới. Dự kiến, Baidu sẽ vận hành những mẫu xe tự lái vào năm 2019.
 
Tuy nhiên, Baidu cũng đang đối mặt với các lệnh trừng phạt từ chính quyền địa phương sau khi cảnh sát thông báo điều tra việc hãng thử nghiệm xe tự lái trên đường công cộng.
 
CEO Robin Li đã thực hiện cuộc trò chuyện trực tuyến với những người tham dự cuộc hội thảo về trí tuệ nhân tạo của công ty vào ngày 5/7 cho thấy ông đang ngồi trên ghế sau của chiếc xe tự lái trên đường phố Bắc Kinh. Đoạn video gây nhiều tranh cãi. Một số người nghi ngờ về việc Baidu có được phép thực hiện cuộc thử nghiệm hay không, trong khi những người khác cho rằng phương tiện vi phạm các quy định về giao thông.  
 
Công nghệ xe tự lái thu hút sự quan tâm của nhiều hãng xe cũng như một số hãng công nghệ trong thời gian qua. Trung Quốc cũng không chấp nhận bị tụt hậu trong cuộc đua, một phần do mong muốn của Bắc Kinh về việc chuyển sang nền kinh tế công nghệ cao thay vì các ngành công nghiệp nặng và sản xuất những mặt hàng “cấp thấp”.
 
Dù vậy, theo cảnh sát Bắc Kinh, họ ủng hộ sự đổi mới và công nghệ xe tự lái nhưng chúng cần được tiến hành hợp pháp, an toàn và khoa học. Những hành động vi phạm pháp luật phải gánh chịu hậu quả”.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top