Xe điện Honda sở hữu logo hoàn toàn mới

Honda công bố logo mới trên hai chiếc xe điện ý tưởng độc đáo có tên Saloon và Space-Hub được hãng trình diễn tại Triển lãm CES 2024. Hai mẫu concept này được cho là bản xem trước của dòng xe điện 0 Series sắp ra mắt của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Theo đó, logo hoàn toàn mới không còn đường viền xung quanh chữ "H" biểu tượng của Honda. Hãng xe Nhật Bản lý giải: Thiết kế này "tượng trưng cho hai bàn tay dang rộng" cũng như tạo sự liên tưởng đến phiên bản "cổ điển" mà Honda sử dụng trong giai đoạn 1963-1969.

Cũng theo Honda, biểu tượng chữ H hiện tại bắt đầu từ năm 1981 sau khi được làm mới từ phiên bản trước đó. Vì thế, giờ là lúc đổi mới. Để kỷ niệm sự phát triển của dòng xe mang thương hiệu Honda thế hệ tiếp theo, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyết định mang đến bộ nhận diện mới nhằm thể hiện quyết tâm theo đuổi sự tiến bộ phù hợp với thời đại. Đồng thời, logo mới cũng thể hiện phương châm của hãng, đó là vượt xa khỏi nguồn gốc Honda và không ngừng theo đuổi thách thức và cải tiến mới. Đây sẽ là logo riêng của dòng xe điện Honda trong tương lai, bao gồm 0 Series.

Logo mới được Honda giới thiệu trên mẫu concept 0 Series với hai chiếc xe điện được trình diễn tại Triển lãm CES 2024 có tên Saloon và Space-Hub. Hai mẫu concept mới của Honda được kỳ vọng sẽ mở ra tương lai của xe điện năm 2026.

Saloon sở hữu thiết kế lấy cảm hứng từ ý tưởng hình nêm của những năm 1970, gợi ký ức về những mẫu xe mang tính biểu tượng từ thời kỳ đó

Trong đó, Saloon sở hữu thiết kế lai khi phần đầu có giao diện mũi tên nhọn như siêu xe, còn đuôi cong tròn như coupe. Cùng với thiết kế bắt mắt và cửa kiểu cánh chim mòng biển, Honda sẽ dựa trên nền tảng EV chuyên dụng mới để phát triển mẫu xe điện này. Vì thế, bề ngoài thấp và rộng của Saloon được cho là sẽ ẩn giấu nội thất rộng rãi, được cải tiến với bảng điều khiển giao diện người - máy (HMI) và sử dụng vật liệu bền vững. Những tiến bộ trong hệ thống quản lý điều khiển chuyển động và điều khiển bằng dây trên bản concept có thể được tích hợp vào phiên bản thương mại.

Theo xác nhận của Honda, Saloon đang được hoàn thiện để có thể ra mắt trong năm 2026 với tư cách là sản phẩm thương mại chính thức đầu tiên của 0 Series. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ bán mẫu xe thuần điện này tại Bắc Mỹ trước khi mang đến thị trường Nhật Bản, châu Á, châu Âu, châu Phi, Trung Đông và Nam Mỹ.

Space-Hub sở hữu thiết kế phía sau độc đáo, đặc trưng với dải đèn hình chữ nhật và không có kính chắn gió

Trong khi đó, chiếc Space-Hub thuộc dòng xe mini van. Mẫu xe điện tương lai này trang bị mái kính rộng rãi bao trùm từ đầu xe đến hết khoang hành khách, mang tầm nhìn ấn tượng ra khung cảnh xung quanh cho hành khách. Xe sở hữu cabin rộng rãi, ghế hành khách xếp đối diện nhằm hướng đến nhu cầu sử dụng linh hoạt và đa dạng của người dùng cũng như tạo ra “trung tâm” kết nối mọi người với nhau và với thế giới bên ngoài. Vì thế, dù chưa có kế hoạch sản xuất, nhưng mẫu minivan điện Space-Hub đã mang lại cái nhìn ban đầu về những gì 0 Series của Honda có thể mang đến người dùng trong tương lai.