Mar 7, 2017

Mini trình làng Countryman phiên bản plug-in

Mini trình làng Countryman phiên bản plug-in

Dòng Countryman là mẫu ôtô lớn nhất từng được đóng mác Mini nhưng đó không phải là điểm đột phá duy nhất của thương hiệu con BMW mà chính là sự ra mắt của mẫu plug-in hybrid dầu tiên.

 
mini-trinh-lang-countryman-s-e-hybrid-anh1
 
Cung cấp sức mạnh cho Mini Countryman S E Hybrid là bộ truyền động bao gồm động cơ xăng nạp turbo 3 xy-lanh cùng mô-tơ điện sản sinh công suất cực đại là 224 mã lực. Khối động cơ xăng truyền tải sức mạnh nhờ hộp số 6 cấp tự động, và mô-tơ điện dẫn động bánh sau qua 2 cấp truyền động.
Mini Countryman S E Hybrid có khả năng sử dụng đồng thời cả động cơ xăng và mô-tơ điện hoạt động như hệ thống dẫn động 4 bánh khi di chuyển trên địa hình trơn trượt. Sự kết hợp này cũng giúp chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 6,8 giây, nhanh hơn các mẫu hybrid tầm trung khác.
 
mini-trinh-lang-countryman-s-e-hybrid-anh2
 
Hệ thống hybrid trên xe hoạt động khá linh hoạt với chế độ tự động chuyển đổi bộ truyền động. Mô-tơ điện có thể được kích hoạt ở trạng thái đứng yên, đem lại mô-men xoắn cực kì hấp dẫn cho người lái trong khi khối động cơ xăng được kích hoạt khi công-tơ-mét vượt quá con số 80 km/h. Nếu người lái muốn tiếp tục sử dụng mô-tơ điện, chế độ Max eDrive sẽ cho phép chiếc Countryman S E Hybrid chạy tới 125 km/h mà không bị động cơ xăng can thiệp.
 
mini-trinh-lang-countryman-s-e-hybrid-anh3
 
Phạm vi của khối mô-tơ điện là 40 km, thời gian sạc mất khoảng 2-4 tiếng tùy thuộc vào nơi cắm sạc. Thử nghiệm trong điều kiện lý tưởng, Mini Countryman S E Hybrid tiêu thụ 2,1 lít xăng cho 100 km ở chế độ kết hợp hai bộ truyền động, mặc dù đạt được những con số đó trong điều kiện thực tế là khó có khả năng xảy ra.
 
mini-trinh-lang-countryman-s-e-hybrid-anh4
 
Mini Countryman ALL4 S E Hybrid sẽ được phân phối chính thức ở thị trường Anh vào 24/6 tới đây với giá bán 38.700 USD.
 
mini-trinh-lang-countryman-s-e-hybrid-anh5
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top