Dec 9, 2016

Husqvarna đưa Vitpilen 401 và Svartpilen 401 vào sản xuất

Husqvarna đưa Vitpilen 401 và Svartpilen 401 vào sản xuất

Thông thường khi một mẫu concept đưa vào sản xuất sẽ bị thay đổi đi nhiều chi tiết thay vì vẻ “lung linh” như ban đầu. Nhưng mới đây Husqvarna lại giới thiệu khuôn mẫu phiên bản thương mại của chiếc Svartpilen 401 và Vitpilen 401 trông khá sát với mẫu concept được trưng bày tại triển lãm EICMA 2 năm trước.

 
husqvarna-svartpilen-401-xe-moi-anh1
 
Svartpilen (hay còn gọi là Black Arrow) và Vitpilen (White Arrow) được Husky xếp vào dòng sản phẩm “Real Street”. Nhằm tách biệt bản thân khỏi xu thế đặt tên xe rõ ràng như “Café Racer” hay “Scrambler”, Husqvarna để cho những chiếc xe tự lên tiếng ấn định cho bản thân mình.
 
husqvarna-svartpilen-401-xe-moi-anh2
 
Cả hai chiếc xe đều sử dụng chung khối động cơ DOHC 4 van làm mát bằng dung dịch với dung tích 375cc. Công suất cực đại 44 mã lực tại vòng tua 9,000 vòng/ phút truyền tải tới bánh sau thông qua hộp số 6 số trợ lực bởi bộ côn khô.
 
husqvarna-svartpilen-401-xe-moi-anh3
 
Cả hai mẫu xe đều được trang bị phuộc trước hành trình ngược 43mm loại WP với thụt đơn monoshock đằng sau. Theo như thông số kỹ thuật được tiết lộ, hai xe đều được trang bị phanh ABS Bosch tiêu chuẩn.
 
husqvarna-svartpilen-401-xe-moi-anh4
 
Mặc dù đều được trang bị bình xăng 9.5 lít nhưng chiếc Svartpilen nặng hơn chút xíu so với Vitpilen (150 kg và 148 kg). Svartpilen sử dụng ghi đông tracker đưa người lái vào tư thế lái thoải mái hơn trong khi Vitpilen được trang bị cặp clip-on thể thao.
 
husqvarna-svartpilen-401-xe-moi-anh5
 
Cả hai đều sử dụng cặp vành nan hoa 17 inch nhưng Svartpilen được trang bị cặp lốp offroad Pirelli Scorpion Rally STR còn Vitpilen sử dụng lốp trơn Metzeler M5 110/70 phía trước và 150/60 phía sau.
 
husqvarna-svartpilen-401-xe-moi-anh6
 
Ngoài ra Husqvarna cũng nhá hàng mẫu concept Vitpilen 401 Aero với thân xe được thiết kế dữ tợn mang âm hưởng retro đi kèm dàn áo Dunstall cổ điển.
Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về giá bán nhưng nhiều khả năng Ấn Độ sẽ là thị trường đầu tiên Vitpilen và Svartpilen được ra mắt.
Lâm Nguyễn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top