Dec 8, 2016

Ngắm dàn scooter cổ điển mang động cơ “khủng”

Ngắm dàn scooter cổ điển mang động cơ “khủng”

Tại triển lãm EICMA 2016, hãng xe đến từ Anh Scomadi đã mang đến một loại mẫu xe sở hữu hình dáng cổ điển, hiền lành, ảnh hưởng từ mẫu scooter của Lambretta nhưng lại mang trong mình khối động cơ có dung tích lên đến 385cc.

Trước đó, Scomadi cũng mang đến một mẫu xe 250cc, sử dụng động cơ được thiết kế dựa trên mẫu Aprilia Scarabeo 200. Và hãng quyết định tung ra một mẫu xe mới có động cơ “khủng” hơn để chiều lòng người tiêu dùng.

Mẫu xe mới có tên Scomadi 400, mang trên mình khối động cơ được sản xuất tại Bologna, Ý, dành cho dòng xe maxi-scooter giống như chiếc Malaguti Madison 400 và nó quá mạnh cho một mẫu xe mang dáng vẻ cổ điển như Scomadi 400 khi có thể đạt công suất từ 28 đến 32 mã lực. Động cơ này có thiết kế khá cũ, vẫn sử dụng chế hòa khí truyền thống và đã được nâng cấp lên phun xăng điện tử mới nhất của Magnetti Marelli, trục cam cũng được tinh chỉnh để đảm bảo tiêu chuẩn khí thải Euro 4, kèm theo hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Cùng với đó là trang bị phanh đĩa đôi ABS theo tiêu chuẩn.
 

Để gánh được sức nặng khủng khiếp của khối động cơ 385cc, hệ thống treo của xe cũng được nâng cấp với hành trình dài hơn đến 25% ở bánh trước cùng hệ thống khung với nhiều điểm được gia cố. Tuy nhiên, đây mới là phiên bản trưng bày, phiên bản thử nghiệm sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017 và sẽ được bán chính thức vào năm 2018
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top