TOP 10 thương hiệu ô tô có tỷ lệ khách hàng hài lòng cao nhất tại Mỹ

Xe Nhật dẫn đầu danh sách 10 thương hiệu ô tô hàng đầu có tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao nhất tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, các thương hiệu ô tô Hoa Kỳ chỉ có duy nhất một đại diện, nhưng không phải là một trong hai ông lớn Ford và GM.

Danh sách 10 thương hiệu ô tô có tỷ lệ hài lòng của khách hàng tại thị trường Hoa Kỳ được Consumer Reports đánh giá dựa trên khảo sát: Chủ xe có muốn mua một chiếc ô tô khác hay tiếp tục sử dụng dịch vụ từ thương hiệu đó hay không? Trong đó, các tiêu chí để xếp hạng, bao gồm giá bán, sự thoải mái, độ rộng của khoang chứa đồ và cabin, tính khả dụng và cảm giác lái. Consumer Reports cũng lưu ý rằng: Họ chỉ xếp hạng những thương hiệu bán xe trang bị động cơ đốt trong.

Kết quả: các thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản góp mặt đông nhất với 4 đại diện, bao gồm: Lexus, Subaru, Honda và Toyota. Tuy nhiên, vị trí cao nhất mà các thương hiệu ô tô Nhất có được chỉ là hạng 5 của Lexus.

Các thương hiệu ô tô châu Âu có 3 đại diện, gồm có Mimi, BMW và Porsche. Dù ít hơn các thương hiệu ô tô Nhật Bản về số lượng, nhưng ba thương hiệu đến từ châu Âu lại chiếm trọn 3 vị trí đầu tiên của TOP 10.

Ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc chỉ có một đại diện duy nhất là Genesis, nhưng hạng 4 của thương hiệu này khiến các đối thủ không thể xem nhẹ.

Gây thất vọng nhất có lẽ các thương hiệu ô tô Mỹ khi chỉ có một đại diện là Chevrolet góp mặt. Đáng buồn hơn nữa là hai thương hiệu danh tiếng, đại diện cho ngành công nghiệp ô tô Mỹ là Ford và GM đều không có mặt. Thương hiệu còn lại góp mặt trong TOP 10 là RAM thuộc liên minh sản xuất ô tô quốc tế Stellantis.

1. Mini (77%)

Tất cả mẫu xe Mini đều đạt điểm trên 80/100 trong bài kiểm tra vận hành và độ hài lòng của khách hàng. Nhờ đó, Mini - thương hiệu thuộc tập đoàn BMW, đến từ Anh - đã giành được vị trí thứ 1 trong TOP 10 thương hiệu ô tô có tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao nhất tại thị trường Mỹ.

Kết quả này không khiến giới phân tích và người dùng bất ngờ. Bởi thương hiệu ô tô Anh Quốc vốn nổi tiếng về sự nhanh nhẹn, độ tin cậy và nội thất chất lượng cao.

2. BMW (76%)

76% chủ sở hữu tham gia khảo sát khẳng định tiếp tục mua xe của BMW. Khách hàng hài lòng thương hiệu xe sang đến từ Đức vì có sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố sang trọng và hiệu suất. Đó là điều ít thương hiệu trên thị trường có thể làm được.

Theo Consumer Reports, mọi chiếc xe mang thương hiệu BMW đều thể hiện xuất sắc trong bài kiểm tra vận hành cũng như độ hài lòng của khách hàng. Trong đó, 7 Series, X3 và X5 là các dòng sản phẩm chủ lực giúp BMW giành được vị trí thứ hai.

3. Porche (76%)

Mọi chiếc xe Porsche đều có điểm hài lòng của khách hàng từ mức 4/5 trở lên. Với khách hàng tìm kiếm chiếc xe thể thao thuần túy, 911 là sự lựa chọn hoàn hảo khi đạt điểm số tuyệt đối 5/5. Trong khi đó, hai dòng SUV của Porsche là Macan và Cayenne luôn là đối thủ đáng ghờm trong phân khúc xe sang.

4. Genesis (73%)

Theo Consumer Reports, ngoại trừ G70, các mẫu xe của Genesis như G80, G90, GV70 và GV80 đều đạt điểm 4/5 về độ hài lòng của khách hàng, cho dù con số kỳ vọng ban đầu không cao.

5. Lexus (73%)

73% người dùng Lexus cho biết sẽ lại mua xe của thương hiệu này trong lần sắm ô tô kế tiếp. Hãng xe sang thuộc Toyota được người dùng biết đến với công nghệ hiện đại cũng như có độ tin cậy cao. Trong đó, các dòng SUV của Lexus bán rất chạy tại thị trường Mỹ.

6. Subaru (70%)

Theo Consumer Reports, BRZ là mẫu xe thể thao 4 chỗ hàng đầu hiện tại, trong khi Crosstrek là mẫu SUV cỡ nhỏ tốt nhất. Những mẫu còn lại như WRX, Forester hay Outback cũng được đánh giá ở mức 4/5 điểm hài lòng từ khách hàng.

Subaru không chỉ được biết đến với những chiếc xe đua hiệu suất cao mà còn nổi tiếng với dòng sản phẩm SUV off-road có giá bán phải chăng. Những mẫu xe của thương hiệu ô tô Nhật Bản này luôn được xếp hạng có giá trị tốt nhất tại Mỹ.

7. RAM (69%)

Các dòng xe bán tải mang thương hiệu RAM đều đạt điểm trung bình khá về mức độ hài lòng của khách hàng. Trong đó, mẫu xe RAM 1500 được người dùng tại Mỹ yêu thích nhất với 4/5 điểm. Các mẫu bán tải RAM được đánh giá cao nhờ đáp ứng được mong đợi của người dùng về độ rộng cabin và khoang chứa hàng.

8. Honda (69%)

Thương hiệu Honda được người dùng Mỹ đánh giá cao nhờ cung cấp một số loại xe chắc chắn nhất trên thị trường cùng chất lượng hàng đầu phân khúc. Trong đó phải kể đến mẫu SUV Honda CR-V, dòng xe là chủ lực doanh số của Honda tại thị trường ô tô Mỹ. Tuy nhiên, Honda Pilot mới là mẫu xe dẫn đầu về mức độ hài lòng của chủ xe khi đạt điểm số 5/5.

9. Chevrolet (69%)

Hầu hết mẫu xe của Chevrolet đều đạt điểm trung bình khá về độ tin cậy, khả năng vận hành và sự hài lòng của người dùng tại thị trường ô tô Mỹ. Trong đó phải kể đến Blazer, Camaro, Traverse hay Colorado. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là dòng xe Corvette huyền thoại khi đạt điểm tuyệt đối 5/5 về mức độ hài lòng của khách hàng.

10. Toyota (69%)

Chốt lại TOP 10 là hãng xe danh tiếng Nhật Bản: Toyota khi có khoảng 69 % chủ sở hữu cho biết sẽ tiếp tục mua xe và sử dụng dịch vụ của thương hiệu này.

Toyota được đánh giá cao nhờ sở hữu dải sản phẩm đa dạng, ở nhiều phân khúc. Trong đó, những mẫu xe được Consumer Reports tiến hành khảo sát như Camry, Supra, Grand Highlander và Land Cruiser đều nhận được điểm số hài lòng từ 3/5 trở lên. Độ an toàn, đáng tin cậy, khả năng vận hành ổn định phù hợp với giá bán đã giúp Toyota chiếm được cảm tình của khách hàng.