Xe Nhật áp đảo danh sách những mẫu ôtô tốt nhất sau 5 năm sử dụng

Với 7 mẫu xe đại diện cho từng phân khúc, xe Nhật áp đảo danh sách những mẫu ô tô tốt nhất sau 5 năm sử dụng. Trong khi đó, xe Mỹ chỉ có một đại diện duy nhất trong danh sách này.

 
Theo kết quả khảo sát do Consumer Reports (CR) tiến hành, Lexus RX, 7 mẫu xe Nhật Bản tốt nhất từng phân khúc sau 5 sử dụng, bao gồm: Lexus RX (SUV hạng sang cỡ trung), Toyota Highlander (SUV cỡ trung 3 hàng ghế), Honda CR-V (crossover cỡ C), Nissan Murano (crossover hai hàng ghế), Subaru Legacy (sedan cỡ trung), Infiniti Q50 (sedan hạng sang) và Mazda3 (sedan cỡ C). Trong khi đó, Buick LaCrosse (sedan cỡ lớn) là mẫu xe duy nhất đến từ Mỹ được xướng tên.
 
Consumer Reports (CR) cũng đánh giá độ tin cậy của thương hiệu với loại xe cũ. Bởi từ lâu, giá trị này trở nên rất quan trọng với nhiều người. Consumer Reports (CR) cũng đưa ra các phân khúc khác nhau. Mỗi phân khúc có một đại diện. Trong đó, các mẫu xe 5 năm tuổi (thuộc đời 2017) của Lexus và thương hiệu mẹ Toyota có điểm tin cậy trên mức trung bình và lần lượt chiếm hai vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng. Acura, Infiniti và Mercedes là ba thương hiệu tiếp theo góp mặt trong TOP 5.
 
Khảo sát của tạp chí tiêu dùng uy tín hàng đầu nước Mỹ, Consumer Reports (CR) tập trung vào những mẫu xe có tuổi đời 5 năm. Bởi sự mất giá khiến loại xe này hợp lý hơn những xe cũ đời mới hơn. Xe chạy 5 năm còn khá mới với đủ các tính năng an toàn chủ động quan trọng như cảnh báo va chạm phía trước (FCW), phanh khẩn cấp tự động (AEB) và cảnh báo điểm mù (BSW).
 
Ngoài ra, Consumer Reports (CR) cũng đề xuất những yếu tố cần cân nhắc khi khách hàng mua xe đã qua sử dụng. Theo đó, ,ức tiêu hao nhiên liệu, độ tin cậy, độ hài lòng và những hệ thống an toàn trang bị trên xe là những điểm không nên bỏ qua.