Tặng mũ bảo hiểm kết hợp đào tạo an toàn giao thông cho học sinh năm học 2023-2024

Hai triệu mũ bảo hiểm sẽ được Honda Việt Nam trao tặng đến các học sinh lớp Một trên toàn quốc trong năm học 2023-2024, kết hợp với đào tạo kiến thức an toàn giao thông để hiện thực hoá mục tiêu “KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ” vào năm 2045 và hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu “KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda” vào năm 2050.

Chương trình ý nghĩa này cũng xuất phát từ nhận thức về vai trò quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong việc bảo vệ người tham gia giao thông. Đặc biệt, với các em học sinh lớp Một – lứa tuổi quan trọng hình thành nhận thức tư duy thì việc tạo cho các em thói quen luôn đội mũ đạt chuẩn khi ngồi sau xe máy là vô cùng cần thiết.

Hoạt động thiết do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020. Sau thời gian gián đoạn do Covid-19, năm học 2022 – 2023, HVN đã tái khởi động Chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai kết hợp đào tạo kiến thức ATGT cho phụ huynh và học sinh” tại 3 tỉnh/thành phố lớn: Hà Nội, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một toàn quốc năm nay, tổng số mũ bảo hiểm HVN trao tặng lên đến gần 8,6 triệu mũ.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình, chiều ngày 24 tháng 1 năm 2024, HVN phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sự kiện phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh khu vực miền Trung tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo ATGT thiết thực, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro đã được triển khai tới hơn 1.000 em học sinh và đặc biệt tới gần 400 phụ huynh, góp phần nâng tổng số học sinh trên toàn quốc được đào tạo về kiến thức an toàn giao thông lên hơn 1,8 triệu học sinh và gần 130 nghìn phụ huynh học sinh trong năm học 2023 - 2024.