Ngày hội trồng cây Honda hướng tới mục tiêu Trung hoà Carbon ngay đầu năm 2024

Hướng tới mục tiêu Trung hoà Carbon vào năm 2050, Công ty Honda Việt Nam (HVN) tiếp tục triển khai hoạt động “Ngày hội trồng cây Honda-Vì một Việt Nam xanh” trên tổng diện tích 15,46ha tại tỉnh Hà Nam.

Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam hơn 27 năm qua, HVN tin rằng chuỗi hoạt động thường niên “Ngày hội trồng cây Honda - Vì một Việt Nam xanh” sẽ góp phần kiến tạo môi trường sinh thái bền vững, đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh tại Việt Nam, từ đó từng bước hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai về việc gìn giữ tài nguyên xanh của đất nước.

Ngay từ những ngày trung tuần tháng 1/2024, HVN đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Nam triển khai hoạt động trồng cây tại 2 địa điểm trên địa bàn tỉnh Hà Nam là tuyến đường T1 và khu rừng thuộc huyện Thanh Liêm với tổng số 10.050 cây các loại. 

Hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần mang tới cảnh quan xanh và không khí trong lành cho người dân nơi đây. Đồng thời cũng là tiền đề để HVN và UBND tỉnh Hà Nam hướng tới ghi nhận diện tích cây trồng làm cơ sở cấp tín chỉ Carbon, qua đó giúp cân bằng lượng phát thải, đóng góp vào mục tiêu chung của Quốc gia trong ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như hướng tới mục tiêu toàn cầu của Honda Motor – Trung hòa Carbon vào năm 2050. 

Trong khuôn khổ buổi lễ, sáng ngày 13/1/2024, ông Koji Sugita – Tổng Giám đốc HVN cùng khoảng 160 cán bộ công nhân viên Honda, 120 đại diện từ các Sở ban ngành trực thuộc tỉnh Hà Nam và đông đảo người dân địa phương đã chung tay trồng khoảng 2.900 cây xanh (tương đương 4,46ha) tại đường T1. 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng biển lưu niệm đến đại diện UBND tỉnh Hà Nam tại khu rừng thuộc huyện Thanh Liêm nhằm ghi nhận khoảng 7.150 cây xanh (tương đương 11ha) đã được HVN phủ xanh trong tháng 1/2024 này.

Với sự hưởng ứng tích cực của tất cả các bên tham gia và sự quyết tâm mạnh mẽ chung tay hành động vì môi trường, HVN tin rằng đây sẽ là tiền đề giúp nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường tới nhân viên, người dân địa phương và cộng đồng.