Ô tô Nhật áp đảo danh sách xe đáng tin cậy nhất sau 3 năm sử dụng

Xe Nhật chiếm phần lớn vị trí ở các phân khúc trong danh sách những mẫu xe đáng tin cậy nhất sau 3 năm sử dụng được Tạp chí Consumer Reports tổng hợp dựa trên khảo sát thường niên thực hiện tại Mỹ. Theo đó, Toyota có 14 sản phẩm, còn Honda có 8 mẫu xe xuất hiện trong danh sách này.

Không chỉ để tâm đến giá bán và những tính năng sẵn có, độ tin cậy là một trong những mối quan tâm lớn nhất của khách hàng khi có nhu cầu mua xe đã qua sử dụng. Nhằm giúp người dùng có được sự lựa chọn tốt nhất có thể khi có nhu cầu mua xe cũ, Consumer Reports - tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ - đã công bố danh sách những mẫu xe đáng tin cậy nhất sau 3 năm, theo các phân khúc khác nhau dựa trên khảo sát thường niên được thực hiện tại Mỹ.

Đối tượng khảo sát, nghiên cứu là những mẫu xe đã sử dụng ba năm (thuộc đời 2021). Bởi nếu so với xe đời 2024, thì xe đời 2021 dường như là lựa chọn hợp lý khi được bán với giá thấp hơn đáng kể mà vẫn không thiếu những trang bị tiện nghi và tính năng an toàn. Vì thế, các mẫu xe đời 2021 được cho là lựa chọn hợp lý cho những người muốn tiết kiệm tiền mua xe, nhưng vẫn được hưởng gần như đầy đủ tính năng tiện nghi và an toàn như xe đời 2024, nhất là khi tìm được chiếc xe mà chủ cũ ít sử dụng, bảo dưỡng tốt.

Danh sách những mẫu xe đáng tin cậy nhất sau 3 năm sử dụng

Phân khúc

Mẫu xe

Cỡ nhỏ

Honda Civic, Mazda3, Toyota Corolla/Corolla Hybrid, Toyota Prius/Prius Prime

Cỡ trung và cỡ lớn

Hyundai Sonata, Toyota Avalon, Toyota Camry

Hạng sang

Acura TLX, BMW series 5, Lexus ES

Thể thao

Mazda MX-5

SUV cỡ nhỏ

Acura RDX, BMW X3, Honda CR-V, Honda HR-V

Hyundai Tucson, KIA Sportage, Lexus NX, Lexus UX

Mazda CX-5, Subaru Crosstrek, Subaru Forester

Toyota RAV4, Volvo XC40

SUV cỡ trung và cỡ lớn

GMC Arcadia, Honda Passport, Honda Pilot,

Lexus RX, Lincoln Nautilus, Toyota 4Runner,

Toyota Highlander, Toyota Venza

Xe bán tải

Ford Ranger, Honda Ridgeline, Toyota Tacoma, Toyota Tundra

Nguồn: Consumer Reports

 

Nhìn vào danh sách trên không khó để nhận ra rằng: Toyota và Lexus có nhiều mẫu xe lọt danh sách nhất khi chiếm 14 trong tổng số 36 vị trí. Trong đó, Toyota Corolla thế hệ mới nhất được đánh giá là "một trong những xe cũ giá trị tốt nhất". Còn Toyota Camry được cho là "lựa chọn xe cũ khôn ngoan". Honda và thương hiệu con Acura cũng góp mặt với 8 mẫu xe. Kế đến là Mazda (3 xe), Hyundai và KIA (3 xe), Subaru (2 xe).

Như vậy, 30/36 mẫu xe góp mặt trong danh sách những mẫu xe đáng tin cậy nhất sau 3 năm sử dụng thuộc về các thương hiệu ô tô đến từ châu Á. Trong đó, xe Nhật tỏ rõ ưu thế khi chiếm 27 trên tổng số 36 vị trí. Xe Hàn chỉ có 3 vị trí mà thôi.

6 mẫu xe còn lại thuộc về các thương hiệu đến từ châu Âu gồm BMW (2 xe), Volvo (1 xe) và Mỹ là Ford (2 xe) và GMC (1xe).

Bên cạnh độ tin cậy, Consumer Reports cũng đề xuất các yếu tố cần cân nhắc khi mua xe đã qua sử dụng. Trong đó, mức tiêu hao nhiên liệu, độ hài lòng và các hệ thống an toàn trang bị trên xe là những điểm khách hàng không nên bỏ qua.