Ô tô điện Israel sở hữu thiết kế phá cách với bánh xe có thể thu hẹp

Do công ty khởi nghiệp đến từ Israel phát triển, sản xuất, mẫu xe điện có tên CT-1 sở hữu kiểu dáng thiết kế lạ mắt, dễ dàng di chuyển trên cung đường hẹp cũng như đỗ xe tại khu vực nội đô chật hẹp.

Theo Reuters, Công ty khởi nghiệp có tên City Transformer đã giới thiệu đến người dùng mẫu ô tô điện mang tên CT-1. Mẫu ô tô điện này sở hữu thiết kế độc lạ, phá cách. Đặc biệt, ô tô điện CT-1 có thể thu hẹp các bánh xe theo bề ngang để trở nên “nhỏ gọn hơn” so với kích thước ban đầu.

Theo đó, CT-1 sở hữu thiết kế với thân xe dài 2,5 m và rộng 1,4 m. Tuy nhiên, khi hệ thống cài đặt được kích hoạt, các bánh xe có thể thu hẹp theo chiều ngang chỉ còn 1 m. Nhờ đó, ô tô điện CT-1 có thể dễ dàng di chuyển trong các cung đường nội đô đông đúc cũng như đỗ tại các khu vực chật hẹp.

City Transformer CT-1 có thể dễ dàng đỗ tại các khu vực chật hẹp

Theo ông Asaf Formoza - CEO của City Transformer, ý tưởng chế tạo mẫu ô tô điện có thể thu nhỏ xuất hiện khi ông bị kẹt trong vụ tắc đường xảy ra ở thành phố Tel Aviv, Israel. Khi đó, ông Asaf Formoza cảm thấy thất vọng, thậm chí là khó chịu. Đó là căn cớ để CEO Asaf Formoza quyết tâm nghiên cứu để tạo ra mẫu ô tô điện CT-1. Ông Asaf Formoza cho rằng: Hiện có hơn 4 tỉ người đang sống ở các khu đô thị, thành phố. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Vì thế, nhu cầu sở hữu phương tiện để che mưa, che nắng và thuận tiện đi lại trên các cung đường nội đô hay những khu vực chật hẹp cũng tăng lên.

Tuy nhiên, với kích thước nhỏ gọn, ô tô điện CT-1 chỉ có thể chở hai người lớn. Hàng ghế phíaa sau đủ chỗ cho hai trẻ em vì ca-bin không thu hẹp như các bánh xe. Dù nhỏ bé, song mẫu xe điện này vẫn được trang bị một số tính năng tiêu chuẩn. Trong đó phải kể đến cửa sổ chỉnh điện, hệ thống sưởi, cửa sổ trời. Hệ thống giải trí có khả năng kết nối với điện thoại thông minh cũng như một số phần mềm do Bosch sản xuất.

City Transformer CT-1 đủ chỗ cho hai người lớn và hai trẻ em

Động cơ điện kết hợp với bộ pin mang đến cho ô tô điện CT-1 khả năng di chuyển tối đa 150 km sau mỗi lần sạc đầy. Tốc độ tối đa 90 km/giờ trong điều kiện bình thường và 45 km/giờ ở chế độ thu hẹp bánh xe.

Hiện tại, Công ty Khởi nghiệp City Transformer đã huy động được 20 triệu USD để đầu tư nhà máy sản xuất thương mại mẫu ô tô điện CT-1. Theo kế hoạch, City Transformer sẽ sản xuất khoảng 15 nghìn xe trong giai đoạn đầu trước khi gia tăng sản lượng trong những năm tới. Ô tô điện CT-1 có giá bán dự khiến khoảng 320 triệu đồng.