Sep 9, 2015

Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh

Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh

Mẫu xe tay ga thời trang được độ nhẹ nhàng, không quá lòe loẹt, cũng như không thêm thắt hay thay đổi kết cấu xe, nhưng vẫn nổi bật trên phố.

Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh1
 
Ca sĩ Duyên Anh, chủ nhân chiếc xe, cho biết đây là một phần trong dự án âm nhạc của cô, với ý muốn có một phương tiện lạ mắt làm minh họa trong kịch bản music video (MV). Duyên Anh từng lọt vào Top 3 của cuộc thi âm nhạc truyền hình thường niên Thần tượng âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol) vào năm 2008. Dù không ít ca sĩ gắn liền hình ảnh với xe như ca sĩ Tuấn Hưng sử dụng Ducati Diavel, làm mẫu với chiếc xe Yamaha Exciter 150 phiên bản Camo; ca sĩ Trần Lập sở hữu Suzuki Intruder 800; ca sĩ Ngọc Minh (Vietnam Idol 2007) điều khiển Harley-Davidson Road King Police… nhưng ca sĩ Duyên Anh là trường hợp hiếm hoi khi đặt hàng trang trí chiếc xe của mình với màu sắc khác biệt và vẽ cả chân dung lên xe.
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh2
 
Anh Nguyễn Phi Hùng, đại diện đại lý xe máy Yamaha Long Thành Đạt (đơn vị độ xe), cho biết từ chiếc Yamaha Grande nguyên bản màu vàng đồng, nhóm thợ đã sơn (phủ pha lê) chóa đèn và vẽ air brush trên thân xe thể hiện ảnh chân dung ca sĩ, họ tên, chữ ký, ngày ra mắt MV. Sau 30 ngày làm việc, chiếc xe được hoàn thiện vào cuối tháng 8/2015. Đây cũng là lần đầu tiên đại lý nhận làm đẹp mẫu xe tay ga Grande dành cho một nữ ca sĩ.
 
Quy trình “thay áo” cho xe theo phong cách vẽ air brush trường phái tranh trừu tượng gồm các bước dọn nền, tạo mặt phẳng, sơn lót, phủ màu nền, vẽ trực tiếp lên thân xe, phun sơn bóng chất lượng cao, bảo đảm “tác phẩm” bền màu như sơn gốc, màu sắc tươi đẹp, bề mặt thân xe mịn màng. Tổng quan chiếc xe được bao phủ các mảng màu xanh nhạt uyển chuyển thanh thoát. Duyên Anh chia sẻ cô chọn tông màu xanh nhạt làm chủ đạo vì màu sắc này hợp với niềm tin của cô và nó cũng dễ nhìn, không chói mắt.
Bộ bánh mâm cũng được sơn vẽ air brush phối màu “tông xuyệt tông” với màu thân xe. Những đường vẽ giao cắt tưởng chừng như ngẫu hứng nhưng đều được tính toán đo vẽ tỉ mỉ để tạo bố cục không rối mắt. Trong đó, công đoạn vẽ chân dung ca sĩ được giao cho người thợ có hoa tay nhất. Về chi phí vẽ air brush, phía thực hiện không tiết lộ cụ thể nhưng bình quân trên thị trường là 6 triệu đồng/xe, đối với những hình vẽ phức tạp thì chi phí có thể lên đến 20 triệu đồng/xe.
 
Trước đây, mẫu xe tay ga được khoác lớp áo mới đặc sắc có thể kể đến các mẫu xe Piaggio Vespa LX được các họa sĩ Thành Chương, Lê Thiết Cương sơn dầu theo trường phái Biểu hiện, Lập thể và Trừu tượng của hội họa phương Tây.
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh3
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh4
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh5 
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh6
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh7
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh8
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh9
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh10
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh11
 
Khâu sơn chóa đèn pha, đèn xi-nhan và đèn stop bảo đảm các bề mặt chóa đèn có sự đồng đều màu, cũng như vừa có độ bóng và độ trong trẻo. Chi phí sơn bộ chóa đèn là khoảng 800.000 đồng, gồm cả công rã ráp. Trào lưu sơn (phủ pha lê) chóa đèn rộ lên từ cách đây hai năm, sử dụng sơn phủ trên bề mặt nhựa hoặc kính của chóa đèn để góp phần làm đẹp xe. Các tông màu sơn thường được chọn là xanh Pepsi, cam nhạt, Titan dưa gang… Người chơi cũng ưa thích các màu thạch anh, đất nung… nhưng đây là các màu đậm nên sẽ cản sáng nhiều hơn, làm giảm tác dụng của các loại đèn trên xe. Việc sơn phủ chóa đèn cũng được được thực hiện trên nhiều mẫu xe tay ga, môtô PKL các loại, kể cả trên các mẫu ô tô sang trọng cao cấp như siêu xe Lamborghini Gallardo SE, Rolls-Royce Ghost, Nissan GT-R, Mercedes-Benz SL55 AMG…
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh12
 
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh14
 
Ngắm Yamaha Grande độ duyên dáng của ca sĩ Duyên Anh15
 
Mẫu xe tay ga thời trang Yamaha Grande ra mắt cách đây một năm với bảy lựa chọn màu sơn khác nhau, đồng thời tạo ấn tượng với phiên bản gắn 43.000 viên đá pha lê. Dòng xe này cũng vừa có thêm phiên bản màu sơn đen nhám (matte black) được bổ sung vào tháng 8/2015. Xe lắp động cơ Blue Core thế hệ mới nhất của Yamaha, dung tích 125 phân khối.
Sử Tuấn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top