Honda CR-V bản hybrid đoạt giải Car Awards 2023

Chương trình Car Awards 2023 chính thức khởi động từ tháng 7/2023 do báo VnEpress tổ chức. Đến tối ngày 14/1/2023, giải thưởng “Ô tô của năm 2023” đã chính thức gọi tên Honda CR-V bản hybrid với con số bình chọn cao nhất từ đánh giá của các chuyên gia và người tiêu dùng.

Lần thứ ba được tổ chức, Car Awards 2023 tiếp tục tiêu chí bình chọn những sản phẩm gần gũi với người sử dụng, là những mẫu xe tiêu biểu toàn thị trường nói chung và tính riêng các phân khúc trong 2023. Những xe được chấm điểm đảm bảo ra mắt trong khoảng thời gian từ tháng 12/2022 đến tháng 11/2023 và đã được trải nghiệm sản phẩm kỹ lưỡng.

Giải thưởng “Ô tô của năm 2023” chỉ vinh danh những sản phẩm ở các phân khúc có từ 03 xe ra mắt trở lên, với 40 tiêu chí chấm điểm thuộc 7 nhóm: Ngoại thất; Nội thất; Tiện nghi; Hỗ trợ lái; Vận hành; Công nghệ an toàn và Chi phí sử dụng, có sử dụng thêm tiêu chí “doanh số” như chỉ số phụ để đánh giá. Đồng thời, các chuyên gia tiếp tục áp dụng công thức “hệ số quan trọng”, theo đó, mỗi tiêu chí được chấm từ 0-5 điểm (bước nhảy 0,5), sau đó nhân với hệ số quan trọng (giá trị từ 1-3).

Chương trình bình chọn Car Awards năm nay gồm 3 hạng mục Giải thưởng lần lượt xướng danh:

Ô tô của năm theo từng phân khúc:

  • Xe gầm thấp cỡ B: Honda City
  • Crossover cỡ B: VinFast VF 6
  • Crossover cỡ C: Honda CR-V
  • SUV/Crossover cỡ D: Kia Sorento
  • Xe sang gầm cao cỡ nhỏ: Mercedes GLC
  • Xe sang gầm cao cỡ trung: Porsche Cayenne

Ngôi sao mới – Là hạng mục không chấm điểm mà được Ban Tổ chức  lựa chọn để vinh danh mẫu xe mới xuất hiện, tạo dấu ấn trong ngành ô tô Việt và được khách hàng đánh giá cao - đã gọi tên VinFast VF 5.

Ô tô của năm 2023 – với hai mẫu xe vào “chung kết” là VinFast VF 6 và Honda CR-V bản hybrid. Dựa theo các tiêu chí: Mức độ vượt trội của sản phẩm trong phân khúc/ Độ cập nhật xu hướng/ Khả năng tiếp cận khách hàng trong phân khúc, chiếc Honda CR-V đã giành giải thưởng Car Awards 2023.