Triển lãm Xe điện hóa Việt Nam đưa sản phẩm tới gần người dùng hơn

Khi chất lượng không khí ngày càng suy giảm, làn sóng điện hóa đã nhanh chóng lan tới Việt Nam và nhận được nhiều quan tâm từ người tiêu dùng. Trong bối cảnh đó, Triển lãm Xe điện hóa Việt Nam lần đầu được VnExpress tổ chức có thể giúp người dùng có cơ hội tiếp cận đa dạng các mẫu xe điện hóa trên thị trường, cũng như hiểu sâu hơn về công nghệ phát thải.

Diễn ra trong hai ngày 13 và 14/1/2024 với quy mô gần 12.000 m2 và đón hơn 2.000 lượt khách tham quan tại Công Viên Yên Sở, Hoàng Mai, Triển lãm Xe điện hóa Việt Nam đã thu hút được các gia đình trẻ đến tham quan và trực tiếp lái thử, trải nghiệm thực tế cùng lúc hàng chục mẫu xe điện hóa.

Tâm điểm của triển lãm là không gian trưng bày các dòng xe điện hóa và phụ kiện xe đến từ các thương hiệu tại Việt Nam như VinFast với dàn xe thuần điện từ VF 5 đến VF 9, toàn bộ dải sản phẩm xe máy điện và 1 mẫu bus điện.

Cùng với đó, Hyundai cũng chiếm gian hàng khá rộng để trưng bày Ioniq 5, phiên bản hybrid của Santa Fe hay Genesis G80 và cả một khung gầm xe điện thực tế khiến không ít người vây quanh tìm hiểu.

Nissan Kicks góp mặt với công nghệ hybrid nối tiếp ePower, mô-tơ điện được cung cấp bằng một động cơ xăng. Trong khi đó, Honda Việt Nam mang đến triển lãm chiếc CR-V: HEV RS dòng xe điện hóa duy nhất của hãng tại Việt Nam. Triển lãm còn có sự góp mặt của MG Việt Nam trưng bày mẫu xe thể thao thuần điện mui trần Cyberster vừa ra mắt và các thương hiệu mới vào Việt Nam đã tiếp cận khách hàng Việt bằng xe điện hóa như Haval với H6 Hybrid, hay Haima với 7X-E, Wulling trưng bày Mini EV với nhiều màu sắc có giá 239 triệu đồng với công suất 26,8 mã lực đi được 170 km sau mỗi lần sạc đầy.

Ở khu vực gian hàng phụ kiện, Capco Việt Nam giới thiệu công nghệ phủ bóng ôtô của Nhật Bản. Còn Kata mang đến loạt sản phẩm camera hành trình, Android Box, thảm trải sàn. EVSE và EverEV cung cấp các hoạt động trải nghiệm, cách lắp đặt và sử dụng các trụ sạc cho người dùng ôtô điện.

Ngoài các hoạt động tìm hiểu, trải nghiệm và lái thử xe, các gia đình trẻ đến với triển lãm còn được tham gia các hoạt động cắm trại, ẩm thực, trò chơi…