Nov 22, 2017

Biker Việt dậy sóng trước các màn stunt táo bạo

Biker Việt dậy sóng trước các màn stunt táo bạo

Sân chơi cuộc thi Motul International Stunt Fest 2017 diễn ra tại thành phố Cần Thơ trong hai ngày 18 và 19/11 đã đem đến vô số màn trình diễn mãn nhãn cho các tín đồ môtô, bởi mức độ mạo hiểm - độ khó cần thao tác vô cùng nhanh nhẹn và chuẩn xác trên chiếc môtô nặng hàng trăm ký.

Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-1
 
Stunter người Mỹ Aaron Twite biểu diễn gạt chống nghiêng trong khi xe đang chạy, sau đó trong tích tắc dừng xe không ngã và nhảy khỏi xe thật điệu nghệ. Aaron trình diễn đỉnh cao của màn nhấc đuôi xe (stoppie) khi vừa nhấc đuôi xe vừa xoay thân xe 180 độ hoặc nhấc bổng đuôi xe gần như dựng đứng so với mặt sân diễn. Kỹ thuật xoay vòng xe kiểu bánh Donut thực hiện bằng cách chống một chân làm trụ compa, tay vặn ga mạnh mẽ làm xe xoay tít mù. Ngoài ra còn nhiều tiết mục thót tim như: Đứng thẳng, vươn hai cánh tay hình chữ V trên xe môtô đang chạy. Bên cạnh đó, các đồng nghiệp của stunter người Mỹ Aaron cũng trổ tài làm chủ ghi-đông không kém phần chuyên nghiệp đỉnh cao.
 
Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-2 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-3 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-4 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-5 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-6 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-7Stunter người Mỹ Aaron Twite.
 
Clip stunter Aaron biểu diễn:
 
 
 
Stunter người Nhật Ogawa cũng cho biết anh thường xuyên phải rèn các kỹ năng biểu diễn stunt và sở trường của anh là tiết mục xoay vòng xe liên tục như chong chóng, trong tư thế thân xe bốc đầu (wheelie) gần như dựng đứng so với mặt đường. Tiết mục này trở nên lãng mạn hơn, khi lần đầu tiên tại Việt Nam, anh kết hợp với bạn diễn nữ (đứng trên sân) cùng nắm tay trong khi anh vẫn lái môtô dựng đứng. Cả hai tiếp tục khoe kỹ năng bốc đầu xe trong khi xe chở hai người.
 
Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-8 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-9 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-10 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-11Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-12
 
Clip stunter Ogawa biểu diễn:
 
 
 
Màn diễn khó và nguy hiểm tiếp theo là buông ghi-đông, nghiêng xe cực thấp đồng thời ngả người cho lòng bàn tay xoa mặt đường. Bốc đầu xe dựng đứng, một tay cầm lái còn một tay vẫy chào khán giả và nhún nhảy cả người và xe theo điệu disco chỉ bằng một tay. Ngồi trên ghi-đông nhoài người về phía đầu xe điều khiển xe drift nhịp nhàng, khiến đuôi xe “vẫy” uyển chuyển như đuôi cá. Trước khi kết thúc màn diễn môtô đẳng cấp kéo dài 15 phút của mình, anh cũng không quên màn diễn trứ danh: Dựng sẵn chống nghiêng lúc xe vẫn lăn bánh, sau đó búng người nhảy khỏi xe, tiếp đất hoàn hảo bằng pha lộn nhiều vòng đẹp mắt rồi đứng dậy chào khán giả.
 
Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-14
Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-13
Stunter người Nhật Ogawa.
 
Biker biểu diễn kỹ năng điều khiển môtô phân khối lớn người Ba Lan với nghệ danh “Stunter 13” chia sẻ quá trình khổ luyện để có thể biểu diễn đẹp mắt như sau: Anh tập luyện trên xe đạp trước, sau đó chuyển sang môtô phân khối nhỏ rồi mới tập tiếp trên môtô phân khối lớn. Quá trình tập bắt đầu từ khi anh còn là một cậu thanh thiếu niên.
 
Người tập biểu diễn môtô (stunter) phải chuẩn bị tinh thần đón nhận những chấn thương trầy xước cơ thể rất đau. Thực tế là cùi chỏ các stunter bậc thầy đẳng cấp quốc tế này đều chi chít vết sẹo, hậu quả của những lần té ngã trên sân tập. Do đó phải chuẩn bị trang phục bảo hộ tốt. Kèm theo trang bị cho xe phụ kiện bảo vệ cần thiết (trụ chống ngã, khung thép gắn thêm ở đuôi xe...) để bảo vệ an toàn cho người diễn.
 
Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-15 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-16 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-17 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-18Stunter người Ba Lan nghệ danh "Stunter 13".
 
Sở trường của “Stunter 13” là chuỗi động tác cực nhanh rướn người từ yên xe ngồi lên bình xăng rồi lên ghi-đông, dễ dàng điều khiển chiếc xe chạy lắt léo mà không hề ngã. Màn trình diễn cá nhân được đẩy lên đỉnh điểm khi “Stunter 13”ngồi ngược (xoay hẳn lưng về phía ghi-đông), buông cả hai tay khỏi ghi-đông, đưa đẩy tay chân phối hợp như một vũ công đầy kinh nghiệm, đồng thời vẫn điều chỉnh được xe chạy vòng tròn.
 
Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-19Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-21 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-20
 
Mỗi buổi biểu diễn kéo dài 2 giờ nhưng người xem vẫn tiếc nuối, vì mải cuốn hút theo những động tác khéo léo của stunter, thời gian bao lâu dường như cũng không đủ.
 
Thực tế qua hai buổi thi đấu, các stunter Việt và từ các nước khu vực lân cận cũng tham gia trình diễn kỹ năng stunt, nhưng còn nhiều hạn chế cần phải luyện tập rất nhiều mới có thể hoàn thành những kỹ năng đẹp mắt.
 
Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-22 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-23 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-24 Biker-Viet-day-song-truoc-cac-man-stunt-tao-bao-anh-25
Xuân Thuận
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top