Mar 7, 2015

Mãn nhãn với màn tâng xe, đốt lốp tại Motul Stunt Fest 2015

Mãn nhãn với màn tâng xe, đốt lốp tại Motul Stunt Fest 2015

Đến với ngày hội trình diễn kỹ năng lái xe máy và môtô PKL Motul Stunt Fest 2015 tại TP.HCM, các tay lái đã hoàn thành nhiều động tác cực khó, thu hút đông đảo khán giả say mê theo dõi.

Motul Stunt Fest diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11, TP.HCM trong hai ngày 7 và 8/3, là một giải đấu nhằm chọn ra các VĐV stunt xuất sắc người Việt, là dịp để các stunter phô diễn kỹ năng làm chủ tay lái, biến việc điều khiển xe thành một màn trình diễn đầy chất nghệ thuật. Đúng theo chủ đề  “Theo đuổi đam mê" người xem thoả sức thưởng ngoạn những pha trình diễn điêu luyện, không ít động tác khiến khán giả phải thót tim.

So với hai kỳ tổ chức trước (năm 2013 và 2014), Motul Stunt Fest lần thứ ba có nhiều nét mới hấp dẫn.

 

BTC đã mời thêm nhiều tay lái stunt đẳng cấp quốc tế đến Việt Nam làm giám khảo cũng như trực tiếp trình diễn trước đông đảo người hâm mộ stunt ở Việt Nam, gồm 2 stunter nam là Aaron Twite (Mỹ), Hiroyuki Ogawa (Nhật Bản) và 1 stunter nữ (Sarah Lezito đến từ Pháp).

 

Nét mới thứ hai là BTC đã tiến hành các cuộc thi vòng loại ở hai miền Nam Bắc (vào đầu năm nay) để tuyển chọn chính xác kỹ càng các VĐV stunt thực sự có năng lực thi đấu (so với trước đây chỉ là xét duyệt thông qua video clip do các tay lái gửi đến).

 

Do đó, các stunter người Việt đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đặc sắc. 

 

Họ thể hiện khá thuần thục thao tác từ tư thế cầm lái bình thường đến xoay lưng đối diện ghi-đông và ngược lại, chứng tỏ sự linh hoạt và làm chủ việc điều khiển chiếc xe ở mức độ khó.

Nhiều khán giả vỗ tay khích lệ nồng nhiệt khi có VĐV biểu diễn lái môtô bốn bánh ATV nhấc bổng cả 3 bánh, chỉ lái bằng một bánh sau bên trái – nghiêng xe chạy được một đoạn khá dài.

s

Tay lái khác lại trổ tài ghì xe như khắc chế chú ngựa háu đá. Người lái đứng hẳn một bên hông xe đang lăn bánh và căng chân trụ xuống đất kết hợp ghì tay lái và thân người cặp sát vào thân xe để chiếc xe xoay tròn.

 

Đặc biệt, tay lái kỳ cựu Việt Tuấn GC vẫn chứng tỏ trong một thời gian khá dài vừa qua tại Việt Nam anh chưa có đối thủ xứng tầm, khi anh một mình một ngựa độc diễn những bài thi khéo léo với chiếc môtô Suzuki 750 phân khối thân thuộc trong các show diễn của anh. Góp phần giúp màn trình diễn của mình thêm phong phú đa dạng, như stunter người Nhật Bản có thao tác kết thúc bài biểu diễn (rời xe) bằng cách tung người nhào lộn và tiếp đất nhuần nhuyễn như một VĐV thể dục dụng cụ. Tay lái này trước đó cũng khiến hàng dãy khán đài bật dậy reo hò khi anh thao tác nhanh – nhún mông từ yên ngồi lái nhảy nhổm lên mặt bình xăng trong khi chiếc môtô bề thế đang bốc đầu lừng lững.

Đại diện BTC cho biết để thu hút và khơi dậy thúc đẩy phong trào chơi stunt ngày càng phát triển, nên các buổi diễn sẽ phát vé mời miễn phí. Sau đó, nhà tổ chức sẽ tiếp tục nghiên cứu chuẩn bị để sự kiện này được tiến hành đều đặn hàng năm tại Việt Nam.

 

Chùm ảnh ngày thi đấu đầu tiên của Motul Stunt Fest 2015:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
Sử Tuâ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top