Nov 19, 2015

Bảo vệ các chi tiết nhôm ô tô khỏi hiện tượng han gỉ

Mẹo đơn giản giữ bóng mạ crôm trên xe

Bên cạnh lớp sơn, các bề mặt được mạ Crôm hay các chi tiết từ nhôm cũng là vật liệu giúp chiếc xe trở nên sáng bóng. Tuy nhiên, các chi tiết nhôm, mạ cần được chăm sóc cẩn thận để tránh hiện tượng han gỉ hay bị trầy xước.

Làm sạch nhôm ô tô 4
 
Cho dù trên xe máy hay ô tô, nhôm hoặc các lớp mạ crôm là một trong những vật liệu không thể thiếu khi xuất hiện từ vành xe, đèn pha cho đến lưới tản nhiệt và ống xả. Tuy nhiên, đây cũng là những bộ phận dễ tiếp xúc với oxy và nước, dẫn đến phản ứng oxy hóa và hiện tượng han gỉ.
 
Nhôm là một kim loại mạnh và khó bị gỉ sét nhưng trên thực tế, không phải lúc nào cũng có thể “miễn nhiễm”. Bởi vậy, thói quen làm sạch và chăm sóc đúng cách sẽ giúp loại bỏ những gỉ sét nhỏ và khó phát hiện, ngăn chặn các vết han gỉ mới có cơ hội hình thành.
 
Làm sạch nhôm ô tô 3
 
Việc đầu tiên cần làm là hòa nước đặc dụng rửa xe với nước sạch thông thường. Sau đó, bắt đầu rửa các chi tiết bằng nhôm với vải không có tác dụng mài mòn.
 
Làm khô bộ phận vừa rửa bằng khăn sạch. Đảm bảo rằng các vật thể nhỏ không bị lẫn trong khăn để tránh nhôm bị cọ xước.
 
Làm sạch nhôm ô tô 5
 
Tiếp đến, lấy một lượng nhỏ chất đánh bóng kim loại vào mảnh vải và chà nhẹ lên bề mặt nhôm. Lấy thêm một lượng nhỏ cho những vết bẩn hay gỉ sét “cứng đầu” và tiếp tục cọ đến khi chúng biến mất. Khi đó, trên mảnh vải có thể sẽ xuất hiện cặn bẩn.
 
Làm sạch nhôm ô tô 2
 
Dùng một chiếc khăn mới để lau lại các chi tiết vừa làm sạch. Cuối cùng, xịt dung dịch chống ăn mòn lên toàn bộ bề mặt nhôm, làm tăng khả năng bảo vệ.
 
Làm sạch nhôm ô tô 1
 
Một lưu ý không nhỏ là tuyệt đối không để những vật trang sức, phụ kiện quần áo vải vóc trang phục như khóa thắt lưng, khuy cúc, dây đông hồ nhẫn..vv mang trên người tiếp xúc với đồ vật đánh bóng, để tránh làm xước.!
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top