May 27, 2017

Độ nút bật yên xe máy tự động

Độ nút bật yên xe máy tự động

Chỉ cần bỏ ra số tiền không nhiều lắm sẽ dễ dàng lắp được nút bật yên xe máy tự động. Cải tiến này rất hữu ích vì hiện nay hầu hết xe số, kể cả rất nhiều dòng xe tay ga, đều không có nút bật yên tự động, khiến chị em phụ nữ, nhất là tuýp người “mình hạc xương mai”, lúng túng và khổ sở khi phải loay hoay và mệt cong cả người để vặn khóa (thường bị thít chặt) để mở yên xe mỗi lúc cần dùng đến vật dụng chứa trong cốp xe.

Do-nut-bat-yen-xe-may-tu-dong-anh-1
Nút mở yên Atila chế cho xe Honda Click.
 
Tính năng bật yên tự động này giúp thoải mái bật yên lấy những vật dụng đựng trong xe hoặc khi đổ xăng chỉ cần bấm nhẹ ngón tay lên công tắc phụ (chế thêm) mà không cần rút chìa khóa từ công tắc chính ra cắm vào ổ khóa mở yên.
 
Các dòng xe tay ga thường hay gắn bộ bật yên này đó là Honda Vision/Honda Click/Taranis, Suzuki Hayate, Yamaha Classico/Exciter... do thiết kế của các dòng xe này không có nút bật yên. Tùy độ khó trong cấu trúc của từng loại xe và sở thích của chủ xe mà nút bấm bật yên có thể được đặt ở vị trí khác nhau cũng như chi phí chế công tắc mở yên sẽ chênh lệch nhau. Thường thì các dòng xe như Wave, Exciter, Honda Taranis... có độ khó cao trong quá trình thi công chế nút mở yên. Chế nút công tắc mở yên ngay đèn xi nhan sau (gần chỗ lỗ cắm chìa khóa để mở yên) của xe ga Honda Vision tiện lợi cho chị em phụ nữ.
 
Do-nut-bat-yen-xe-may-tu-dong-anh-7 Do-nut-bat-yen-xe-may-tu-dong-anh-8
 
Nếu muốn yên tự động bật thẳng lên sẽ tiện dụng hơn và hiện đại hơn thì gắn thêm 2 cây ben trợ lực. Ngoài ra còn có gói tùy chọn gắn nút bật yên tự động dùng hệ thống nút chính hãng SYM lắp cho xe Attila, giúp tăng độ bền của nút bấm và trông đẹp mắt hơn.
 
Khi làm xe độ nút bấm sẽ không cắt bất kỳ dây điện nào trên xe, không làm ảnh hưởng đến nguồn điện trong xe. Chức năng bật yên tự động chỉ tiêu thụ lượng điện tương đương với việc bấm còi xe, không gây hại bình ắc-quy, rửa xe bình thường, không lo chập điện. Trước khi bấm nút bật yên, phải cắm chìa vào ổ khóa chính và bật công tắc nguồn, do đó chỉ người có chìa khóa xe thì mới bấm nút mở yên được.
 
Do-nut-bat-yen-xe-may-tu-dong-anh-9Độ nút bật yên xe máy tự động cho Honda Vision.
 
Do-nut-bat-yen-xe-may-tu-dong-anh-10Độ nút bật yên xe máy tự động cho Honda Wave RSX.
 
Do-nut-bat-yen-xe-may-tu-dong-anh-11
Độ nút bật yên xe máy tự động cho Honda Taranis.
 
Tại TP.HCM, dịch vụ chế nút bật yên xe máy tự động được thực hiện tại các địa điểm như: cửa hàng phụ tùng trang trí xe Hoàng Trí ở quận 8, quận 11; garage 3MP (quận 7), cửa hàng 70 (quận Tân Phú)... với chi phí 300.000 đồng. Một số cửa hàng cạnh tranh bằng cách nhận đến tận nhà làm xe với điều kiện tính thêm tiền xăng; chế nút bật yên tích hợp vào nút bấm còi xe, ưu điểm là giúp dàn nhựa thân xe không bị đục lỗ.
 
Do-nut-bat-yen-xe-may-tu-dong-anh-2
Nút bật yên cho xe Exciter 2011 được thiết kế gần ổ khoá chính (nút màu đỏ), rất tiện lợi khi mở yên mà không cần rút chìa khoá ra ngoài.
 
Do-nut-bat-yen-xe-may-tu-dong-anh-3
Một đầu của sợi dây cáp được gắn vào pass bật yên để kéo pass về phía trước giúp cho yên bật lên.
 
Do-nut-bat-yen-xe-may-tu-dong-anh-4
Đầu dây còn lại thì móc vào thiết bị bật yên đã được lắp cố định trên xe (dấu khoanh tròn màu đỏ).
 
Do-nut-bat-yen-xe-may-tu-dong-anh-5
Cấp nguồn cho thiết bị bật yên bằng cách câu dây điện vào hệ thống truyền điện trên xe hoặc câu trực tiếp vào bình ắc-quy.
 
Do-nut-bat-yen-xe-may-tu-dong-anh-6
Nút mở yên Atila chế cho xe Honda Vision.
Minh Trường
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top