Sep 29, 2017

80 xe BMW R Nine T ở Việt Nam dính lỗi gắp sau

80 xe BMW R Nine T ở Việt Nam dính lỗi gắp sau

Vừa qua, BMW Motorrad đã thực hiện chiến dịch triệu hồi tất cả các mẫu R Nine T được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2014 - 2017. Do lỗi phát sinh từ ốc bắt bên phải phần gắp sau vào khung xe có thể bị lỏng và tại Việt Nam hiện có 80 chiếc đang tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Sau quá trình phân tích chất lượng của BMW Motorrad, hãng xe Đức đã chính thức đưa ra thông báo về tình trạng mối ghép ren ổ đỡ bên phải của càng gắp sau có thể có lực xiết không đủ theo tiêu chuẩn trên nhiều chiếc R Nine T. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến khả năng lái của chiếc xe.
 
 
Cụ thể, có 80 chiếc thuộc hai phiên bản BMW Motorrad R-Nite-T mang mã số 0A06 và 0J01 được sản xuất từ tháng 8/2014 đến tháng 11/2016 nằm trong diện triệu hồi lần này. Các mẫu xe này được triệu hồi để tiểm tra siết lực bu lông và bôi keo phòng chống tháo lỏng cho mối ghép ren ổ đỡ của càng gắp phía sau với thời gian sử chữa dự kiến khoảng 1 giờ, kéo dài từ ngày 27/9/2017 đến ngày 27/9/2018. Chịu trách nhiệm thực hiện việc triệu hồi và sửa lỗi lần này là công ty Cổ Phần Ôtô Âu Châu (Euro Auto).
 
Phần gắp sau có nhiệm vụ nâng đỡ và cố định bánh sau, đồng thời nó cũng là điểm chịu tải trên hệ thống giảm xóc sau. Nếu mối ghép ren ổ đỡ bên phải của càng gắp sau bị lỏng thì sẽ ảnh hưởng lớn đến yếu tố an toàn khi xe vào cua, đi qua đường gồ ghề hoặc giảm tốc. Do tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao, công ty Euro Auto đưa ra khuyến cáo chủ sở hữu xe cần mang xe tới đại lý ủy nhiệm của công ty để được kiểm tra khắc phục đúng tiêu chuẩn.
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top