Dec 13, 2015

Biker Sài Gòn trổ tài giành suất vào ngày hội stunt xe

Xe độ Sài Gòn trổ tài giành suất vào ngày hội stunt xe

Các tay lái trẻ khoe nhiều màn trình diễn hấp dẫn trên những chiếc mô tô phân khối lớn và cả xe máy Exciter, Honda…

 
Sáng ngày 12/12, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11, TP.HCM, ban tổ chức giải đấu trình diễn kỹ năng điều khiển mô tô thường niên – Motul Stunt Fest 2016 – đã tiến hành sơ tuyển chọn ra các biker xuất sắc trong kỹ năng trình diễn lái xe, để chính thức tham dự vòng chung kết Motul Stunt Fest sẽ diễn ra vào ngày 5 và 6/3/2016. Thể theo nguyện vọng của đông đảo bạn trẻ chơi xe, ban tổ chức đã thay đổi thể lệ, không giới hạn loại xe máy nào được sử dụng thi đấu. Đây cũng là một trong những nét mới của mùa giải 2016 so với năm 2015.
 
Từ 9 thí sinh (đã được chọn lọc hồ sơ đăng ký) đã tham gia vào vòng sơ tuyển để chọn ra 4 tay lái có số điểm cao nhất đi tiếp vào vòng chung kết. Trên diện tích sân thi đấu hình vuông có diện tích khoảng 600 mét vuông, mỗi thí sinh có 5 phút để thi tài “tay lái lụa”. Các thí sinh đã trổ tài kỹ năng điều khiển xe đang chạy cơ bản như bốc đầu, nhấc đuôi, đốt lốp; kết hợp các thao tác khó với xe đang chạy như buông hai tay ngả người trên yên xe, ngồi trên bình xăng và ghi-đông giữ thăng bằng, đứng một chân ở một bên hông xe, đứng trụ với một tay vặn ga để làm com-pa vẽ vòng tròn trên sân…
 

Để đáp ứng yêu cầu biểu diễn, các xe được thay đổi kết cấu độ lên tăng đường kính đĩa truyền động bánh sau, thay bô “e”, kéo dài gắp sau, lắp thêm hệ ống thép gia cố khung sườn xe… Được sự cổ vũ nhiệt tình của khá đông khán giả, tính chất tranh đua của vòng sơ tuyển khá thể hiện quyết liệt với 3 thí sinh có số điểm ngang bằng nhau ở lượt thi đấu thứ nhất. Tình huống buộc ban tổ chức phải tiến hành đợt thi đấu thứ hai để tìm ra chọn một thí sinh cao điểm nhất đi tiếp vào vòng chung kết.
 
Sau hơn một tiếng đồng hồ tranh tài, ban tổ chức đã xác định được 4 thí sinh đi tiếp vào vòng chung kết Motul Stunt Fest 2016 gồm các Biker Lai Long, Võ Tấn Cường, Nguyễn Văn Hiếu, Ngô Nguyễn Anh Tuấn. Sau vòng loại phía Nam, ban tổ chức sẽ tiến hành vòng sơ tuyển cho các thí sinh phía Bắc vào ngày 3/1/2016. Giải đấu Motul Stunt Fest 2016 được đánh giá là góp thêm một sân chơi chính thức quy tụ các bạn trẻ đam mê tốc độ biểu diễn xe máy, được quản lý tập trung, tránh tụ tập đua xe “làm xiếc” trên đường gây mất an ninh trật tự.
 
Sử Tuấn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top