Jun 13, 2015

Xe Audi lập kỷ lục thế giới

Xe Audi lập kỷ lục Guinness

Chiếc Audi A6 2.0 TDI Ultra vừa xác lập kỷ lục thế giới Guinness bằng việc di chuyển qua 14 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần tiếp nhiên liệu.

Xe Audi lập kỷ lục Guinness
 
Theo hang xe Audi, chỉ với một bình xăng đầy, A6 2.0 TDI Ultra đã di chuyển 1.865 km. Chiếc xe do nhà báo Andrew Frankel và tay đua Rebecca Jackson điều khiển. Kết thúc chuyến đi kéo dài 28 giờ liên tục, chiếc sedan cỡ trung hạng sang của hãng xe Đức đã chạy qua quãng đường vô cùng ấn tượng để xác lập kỷ lục thế giới mới. 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trong hành trình của A6 2.0 TDI Ultra, bao gồm: Hà Lan, Hungary, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Thụy Sĩ, Lichtenstein, Áo, Đức, Ý, Slovenia, Croatia, Bosnia và Serbia.
 
Xe Audi lập kỷ lục Guinness 1
 
Trong quãng đường dài hơn 1.800km, Audi A6 2.0 TDI Ultra được lái ở vận tốc trung bình khoảng 80 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình trên thực tế là 3,7 lít/100km, ít hơn rất nhiều so với con số mà Audi đưa ra trước đó là 4,2 lít/100km.
 
Xe Audi lập kỷ lục Guinness 2
 
Điều đáng lưu ý nữa là trong toàn bộ hành trình tìm kiếm kỷ lục, xe Audi A6 2.0 TDI Ultra luôn lựa chọn những quảng đường thông thoáng, tránh ách tắc giao thông. Có lẽ đây cũng là lý do quan trọng ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe.
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top