Nov 10, 2016

Vespa điện đầu tiên trình làng

Vespa điện đầu tiên trình làng

Tại triển lãm EICMA 2016 đang diễn ra tại Milan, Ý, Piaggio mang đến một concept mẫu xe Vespa “không khí thải”. Mẫu xe mới mang tên Vespa Elettrica, hướng đến tương lai nhưng vẫn mang trên mình một thiết kế truyền thống.

Mẫu Concept được Piaggio mang đến triển lãm có màu ghi ánh kim bóng bảy, khá nổi bật với nhiều đường nét trên xe như phần viền yếm, vành xe được sơn màu xanh mà hãng giải thích là “nhấn mạnh tính không khí thải”.
 
Cái tên Elettrica – đơn thuần mang ý nghĩa là “năng lượng” hay “điện” trong tiếng Ý.  Mẫu xe có thiết kế đặc trưng với phần vỏ cũng đồng thời là khung xe và có những chi tiết từ đèn chiếu sáng, yếm, gương, yên xe, đèn hậu hay tay xách đều rất giống với chiếc Primavera. Chỉ có điều không còn thấy ống xả trên xe nữa.
 
Mặt đồng hồ của mẫu xe mới có vẻ như đã được thay thế từ đồng hồ kim truyền thống sang đồng hồ điện tử. Ngoài ra, mẫu xe còn được trang bị phanh ABS trên bánh trước.
 
Hãng xe Ý còn cho biết, những nguyên mẫu động cơ điện đã được hãng nghiên cứu từ những năm 1970 và thời điểm này chính là lúc để biến ý tưởng đó thành hiện thực.
 
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top