Nov 21, 2015

Toàn bộ xe Tesla Model S bị triệu hồi

Toàn bộ xe Tesla Model S bị triệu hồi

Hãng xe điện Mỹ Tesla hôm 20/11 cho biết đang chuẩn bị tiến hành triệu hồi toàn bộ 90.000 xe sedan Model S để kiểm tra dây đai an toàn. Ngay sau khi thông báo này được đưa ra, cổ phiếu của hãng sản xuất xe “xanh” đã gảm hơn 2,2% xuống mức 217 USD/cổ phiếu trên sàn Nasdaq.

Tesla Model S bị triệu hồi
 
 
Đợt triệu hồi tự nguyện diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Phần lớn các xe bị ảnh hưởng được phân phối tại Mỹ, tiếp đến là châu Âu và châu Á.
 
Theo hãng ô tô điện Tesla, rất khó để định lượng chi phí của đợt triệu hồi này. Công ty đã lên kế hoạch gọi về toàn bộ dòng sedan Model S sau khi nhận được một báo cáo duy nhất hồi đầu tháng 11 về tình trạng dây đai an toàn ở hàng ghế trước bị rời ra khi hành khách quay người lại nói chuyện với người ngồi ở hàng ghế sau.
 
Hiện vẫn chưa có tai nạn hay thương tích nào liên quan đến lỗi trên của Model S. Tesla cũng đã gửi email đến cho các chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng, thông báo cho họ mang xe đến một trong số 125 trung tâm dịch vụ của Tesla trên toàn thế giới để được kiểm tra hệ thống dây đai an toàn của xe. Dự kiến thời gian sửa chữa mất khoảng 6 phút.
 
Trả lời phỏng vấn của tờ Reuters, một phát ngôn viên của Tesla cho biết: Công ty vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi trên. Chúng tôi hy vọng phần lớn các dây đai an toàn vẫn ở trong tình trạng tốt.
 
Năm ngoái ,Tesla đã triệu hồi 29.222 xe Model S vì lỗi bộ phận sạc điện có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Trước đó, năm 2013, hãng xe Mỹ cũng phải gọi về 1.228 xe Model S vì những trục trặc liên quan đến hàng ghế thứ hai.
 
Tại Việt Nam, mẫu xe điện Tesla Model S cũng được một số showroom nhập về với giá bán khoảng 2 tỷ đồng.
 
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top