Mar 20, 2015

Tesla Model S sẽ có lái tự động

Tesla Model S sẽ có lái tự động

Hãng xe điện Tesla đang có kế hoạch trang bị công nghệ lái rảnh tay trên chiếc Model S trong khoảng 3 tháng tới.

 
Ngày 19/3, CEO Elon Musk cho biết tính năng lái tự động sẽ là một phần trong một loạt nâng cấp phần mềm được cung cấp miễn phí cho các chủ sở hữu thông qua mạng kết nối không dây.
 
Tesla là một trong số những hãng xe, bao gồm BMW và Mercedes, cung cấp cho khách hàng các cập nhật không dây nhưng hãng xe điện lại “tích cực” hơn so với các đối thủ. CEO tiết lộ, việc cập nhật sẽ được hãng liên tục thực hiện sau 3 hoặc 4 tháng.
 
Ngoài ra, Tesla còn giới thiệu một tính năng mới với tên gọi Range Assurance có nhiệm vụ cảnh báo cho tài xế trước khi phương tiện hết pin. Nó sẽ đi kèm với khả năng lên kế hoạch hành trình, cho phép người lái chọn một tuyến đường tối ưu nhất.
 
Cả hai tính năng này dự kiến được đưa ra trong khoảng 10 ngày tới. CEO cho biết, chúng sẽ xóa bỏ lo ngại của khách hàng về phạm vi hoạt động của xe điện. Hiện tại, phiên bản mới nhất của chiếc Model S có thể đi được quãng đường 280 dặm (450 km) cho mỗi lần sạc pin.
 
Trong số những tính năng mới sẽ được trang bị vào cuối năm nay, ông Musk cho biết còn có phần mềm điều hành phương tiện phiên bản 7.0. Chủ sở hữu có thể sử dụng để “gọi” xe từ trong garage. Phần mềm cũng sẽ có mặt trên mẫu Model X  dự kiến được đưa vào sản xuất từ mùa hè này.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top