Jul 29, 2015

esla Model S cũng không thoát khỏi nạn xe nhái ở Trung Quốc

‘Hàng khủng’ Tesla Model S bị nhái trắng trợn ở Trung Quốc

Mới đây, hãng xe của Trung Quốc vừa cho ra mắt mẫu sedan chạy điện Youxia X, với thiết kế “ăn theo” mẫu xe điện nổi tiếng của nước Mỹ Tesla Model S.

Youxia X
 
Youxia X – bản sao lỗi của Model S
 
Chỉ cần quan sát vẻ bên ngoài của xe cũng đủ thấy Youxia X đã rất nỗ lực để “biến hóa” thành Model S. Có rất nhiều điểm tương đồng giữa thiết kế giữa của Model S và Youxia X, từ các chi tiết ở đầu xe, hình dạng logo ba cánh đến cả cách hãng xe Trung Quốc đặt tên cho mẫu xe… Trong đó, điểm dễ nhận thấy nhất là việc Youxia X “sao chép” nguyên xi thiết kế lưới tản nhiệt hình thang màu đen của Model S. Tuy nhiên, xét cho cùng, dù nỗ lực đến mấy, Youxia X cũng không thể sao chép nổi cái hồn của Model S khi không thể toát lên được vẻ sang trọng, đẳng cấp.
 
Tesla Model S
Tesla Model S cũng không thoát khỏi nạn xe nhái ở Trung Quốc
 
Theo trang web của Youxia, X được trang bị một động cơ điện có công suất 362 mã lực và mô men xoắn 325 lb-ft. Tại Trung Quốc, giá của Youxia X dự kiến ​​sẽ rơi vào khoảng 47.000 -63.000 USD, bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2016 và giao hàng vào năm 2017. Song, kế hoạch của Youxia có thuận lợi hay không còn tùy thuộc vào việc hãng Tesla có thuê luật sư để tranh chấp về “bản sao” của chiếc Tesla Model S này.
 
Youxia X 2
 
Youxia X 4
Youxia X 6
 
Youxia X có nhiều điểm thiết kế ăn theo Model S
 
Có thể thấy, nạn nhái xe của các công ty Trung Quốc dường như đang có nguy cơ bùng phát trở thành “dịch” khó có thể chủng ngừa. Mới đây, ông Ralf Speth - Giám đốc điều hành của Land Rover – còn phải thốt lên với tâm trạng bất lực rằng: “Tại sao, Trung Quốc hoàn toàn đủ sáng tạo và sức mạnh kỹ thuật để tự làm một cái gì mà họ thích mà họ vẫn chọn rơi vào tình trạng sao chép như vậy”. Theo Paultan, bất chấp những áp lực pháp lý từ phía Land Rover, hãng xe Trung Quốc vẫn sẽ ra mắt mẫu Landwind X7 - bản sao lỗi của Range Rover Evoque - vào tháng 8/2015. Giá bán của Landwind X7 là từ 135.000 - 150.000 nhân dân tệ (khoảng từ 473 - 525 triệu đồng), thấp hơn rất nhiều so với RR Evoque là 400.000 nhân dân tệ (hơn 1,3 tỷ đồng).
 
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top