Porsche “đặt cược” vào pin Lithium-Silicon với khoản đầu tư 100 triệu USD

Hãng xe thể thao Đức cho thấy quyết tâm thúc đẩy nhanh chóng và mạnh mẽ chiến lược điện khí hóa dòng sản phẩm, khi công bố khoản đầu tư 100 triệu USD vào Group14 Technologies, nhà sản xuất công nghệ silicon-carbon tiên tiến cho pin lithium.

Công nghệ pin mới này sẽ được Porsche ứng dụng trên các dòng xe hiệu suất cao của hãng. “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành công ty hàng đầu trong cuộc cạnh tranh toàn cầu về loại pin mạnh nhất”, Lutz Meschke - người phụ trách tài chính của Porsche cho biết.
 
Khoản đầu tư lớn kể trên là một phần của Series C cho công ty Woodinville, có trụ sở tại Washington. Cụ thể, Group14 đã nhận tổng cộng 400 triệu USD để xây dựng một nhà máy tại Mỹ sản xuất vật liệu cho pin, trong đó tập trung phát triển tế bào pin dựa trên silicon làm vật liệu cực dương. Công nghệ này giúp tăng đáng kể mật độ năng lượng của tế bào so với các loại pin hiện tại, từ đó cho phép xe điện di chuyển quãng đường dài hơn. Kỹ thuật đột phá vừa nêu cũng làm giảm điện trở bên trong của pin, có nghĩa là pin được sạc nhanh hơn so với các loại pin hiện có trên thị trường. Markus Gräf, Giám đốc Điều hành (COO) của Tập đoàn Cellforce nhấn mạnh: “Vật liệu cực dương từ Group14 có khả năng thay đổi “cuộc chơi” sạc nhanh trong phân khúc xe điện”.
 
Mới đây, Porsche tiết lộ rằng Group14 sẽ cung cấp các sản phẩm cho Cellforce Group, một công ty liên doanh mà nhà sản xuất ôtô này thành lập với Customcells Holding vào năm 2021, hướng đến mục tiêu phát triển và sản xuất các tế bào pin hiệu suất cao (có các cực dương silicon) cho những dòng xe cỡ nhỏ, xe đua thể thao và xe hiệu suất cao trong tương lai.
 
 
Michael Steiner, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm (R&D) của Porsche giải thích: “Các đặc tính của công nghệ pin mới này là sạc nhanh, hiệu suất cao và trọng lượng thấp, phù hợp với nhiều mục tiêu phát triển mà chúng tôi đang hướng tới cho các mẫu xe thể thao chạy điện tương lai”.
 
Ngoài việc đầu tư vào xe điện, Porsche cũng đang đầu tư vào “nhiên liệu điện tử” (e-Fuels) để hướng tới một tương lai xanh hơn.