Hé lộ tin độc triển lãm Bangkok Motor Show 2014

Triển lãm Bangkok Motor Show 2014 sẽ lại chính thức khai mạc vài ngày tới tại Thái Lan - thủ phủ ôtô vùng Đông Nam Á. Như mọi năm, BMS luôn là ngày hội giới thiệu xe mới lớn nhất và quan trọng nhất khu vực. Sự hấp dẫn của nó nằm ở chỗ người ta sẽ biết trong năm nay mẫu xe mới nào chắc chắn sẽ được tung ra thị trường. Chúng tôi vừa có những thông tin thay đổi thú vị về sản phẩm và sự kiện của triển lãm năm nay.

   Từ sau mùa triển lãm 2012, Bangkok Motor Show (BMS) đều thích dùng xe thời trang làm chủ đề xe của năm mà bỏ đi những triết lí "xanh sạch". Năm ngoái ban tổ chức đã lấy chủ đề  xe hơi thời trang, thì năm nay triển lãm lần thứ 35 lại lấy chủ đề "đẹp" với khẩu hiệu "Beauty in the Drive"... Tập trung vào sự ấn tượng của những thiết kế xe hơi đời mới, kết hợp với khoe chút công nghệ nhằm mang lại cho khách hàngnhững chiếc xe hơi vừa thời trang vừa tiện nghi hiện đại. Nói cách khác đó là sự thay đổi tư duy kinh doanh, gây ham muốn để bán xe càng nhiều càng tốt, môi trường chưa phải lúc! Và nó cũng có vẻ phù hợp với những nền kinh tế phát triển nhanh chóng mặt ở khu vực.
 
Vì vậy mặc dù mang tầm quan trọng của việc định hướng sản phẩm cho khu vực, nhưng BMS cũng không bao giờ quên nhiệm vụ chính là bán xe kiếm tiền ngay tại "chợ". Năm nay còn đặc biệt hơn, vì triển lãmcòn có nhiệm vụ khuyến khích một bầu không khí mua sắm đã và đang bị suy sụp bởi tình trạng bất ổn chính trị gần đây với nhiều cuộc biểu tình và ầm ĩ trong đời sống ở Bangkok. Nhà tổ chức triển lãm luôn miệng đảm bảo rằng chương trình sẽ được an toàn tuyệt đối. Và họ đã nhận được cam kết chắc chắn từ 25 thương hiệu xe hơi, 9 thương hiệu xe gắn máy và hơn 80 công ty phụ tùng ôtô hứa tham gia.
 
Đích thân Tiến sĩ Prachin Eamlumnow, chủ tịch công ty Grand Prix International Co, Ltd - nhà tổ chức Bangkok International Motor Show đã thừa nhận và trấn an trước báo giới: "Chúng tôi không thể phủ nhận thực tế rằng vấn đề chính trị hiện nay đã ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế Thái Lan cùng với thị trường ôtô. Tuy nhiên, vẫn có một dấu hiệu tốt đó là đã có xu hướng nhiều mẫu xe mới được tung ra mắt từ đầu năm 2014. Vì vậy sẽ có rất nhiều điều thú vị trong triển lãm của mỗi thương hiệu xe, mà chắc chắn sẽ có nhữngmẫu xe mới"
 
Để chứng tỏ sự hấp dẫn mới của triển lãm ôtô Bangkok năm nay, BTC cũng thay đổi 1 chút về sự sắp xếp gian hàng. Ông Jaturont Komolmis, phó chủ tịch công ty Grand Prix International Co, Ltd và Bangkok International Motor Show, đã tiết lộ rằng họ sẽ cho chuyển hết các gian hàng phụ tùng xe - một mảng rất thú vị của ngành xe cộ Thái Lan - xuống dưới đất. Dành toàn bộ diện tích nhà trưng bày trên tầng (thêm được 4.000m2) cho các hãng xe hơi tăng không gian để khoe xe.
 
 
Ông cũng tiết lộ thêm một số thông tin quan trọng riêng với tạp chí Sống Mới về tên một số mẫu xe mới đem trưng bày cùng vài hoạt động biểu diễn độc! Những chiếc xe mới sẽ được đem tới trưng bày và có thể bán ngay tại chỗ gồm có Chevrolet Captiva 2014, Ford EcoSport phiên bản Ecoboost,Mazda3 bản 2014, Mercedes-Benz GLA, Mercedes-Benz G-Class 2014,  Nissan Pulsar Turbo, Porsche Macan, Subaru WRX 2015, Suzuki Celerio và Volkswagen Caravelle.
 
Riêng hãng xe Rolls-Royce sẽ mang tới chiếc RR Ghost hàng độc phiên bản "Majestic Horse Collection" chỉ có 35 chiếc chào năm Ngọ. Còn Aston Martin sẽ trưng bày chiếc Q Lounge Concept. HãngMitsubishi thì giới thiệu chiếc xe địa hình Outlander PHEV phiên bản xe đua ở giải Asian Rally Car. Ngoài ra những mẫu xe Concept khác còn xuất hiện như Chevrolet Adra, Suzuki Swift Limited Edition.. Hai hãng lớn là Ford and Toyota thì ông không tiết lộ, nhưng hứa chắc chắn là sẽ có xe mới bất ngờ!?
 
Một thông tin tuyệt vời nữa ở triển lãm năm nay, đó là sẽ có sự xuất hiện và trình diễn Drift xe hơi của tay đua vang danh Gymkhana Ken Block tại gian hàng của hãng GoPro ngày 29 và 30/3.
 
"Mặc dù tình hình chính trị hiện nay đã ảnh hưởng đến người mua, nhưng nó chỉ trì hoãn quyết định của họ. Tôi tin tưởng rằng triển lãm Bangkok sẽ mang lại bầu không khí mua sắm xe hơi sống động hơn. Bằng cách nhắc lại niềm tin tiêu dùng rằng tình hình xã hội không phải là xấu như họ nghĩ . Triển lãm và tính hấp dẫn của xe mới với công nghệ mới trong 12 ngày sẽ lấy lại nhu cầu từ người mua xe". Ông Jaturont đã nói vậy! Còn ông trùm của Bangkok Motor Show - tiến sĩ Prachin thì bày tỏ tham vọng lớn hơn rằng Bangkok Motor Show không chỉ là dành cho người Thái. Đây chỉ là những bước đầu của việc chứng tỏ uy tín của nhà tổ chức và ngành công nghiệp ôtô Thái. Họ muốn đóng vai trò là cầu nối và sắp xếp cho cả khối AEC ( Cộng đồng kinh tế ASEAN ) tiến tới hợp tác tốt hơn.
 
Thông tin về triển lãm sẽ được Sống Mới tiếp tục giới thiệu tới độc giả từ sự kiện, hy vọng rằng năm nay Bangkok Motor Show sẽ hứa hẹn nhiều thứ hấp dẫn và hoành tráng khác lạ nhằm vớt vát và tiếp sức thị trường!? Bởi tình hình mua bán xe hiện tại đang khá bết bát vì lí do chính trị lộn xộn ở Thái, ngay cả các thị trường xung quanh cũng không khá gì hơn. Đặc biệt thị trường xe Việt Nam cả xe máy lẫn ôtô cũng đang ủ ê vì ế, dù các hãng đua nhau ra mắt xe mới. Nhưng đa số các hãng xe cũng chẳng biết làm gì để tạo nên sự ấn tượng vượt lên với khách hàng ngoài mấy thông tin khô khan và nhạt thếch.
 
Những hình ảnh mùa triển lãm Bangkok Motor Show 2013":