Pin xe điện không sợ lạnh, cho phạm vi 1.000 km mỗi lần sạc

Công ty khởi nghiệp Greater Bay Technology ở Trung Quốc phát triển dòng pin Phoenix có thể mang đến phạm vi hoạt động 1.000 km sau mỗi lần sạc đầy cho xe điện, bất kể điều kiện thời tiết.

Theo bloomberg, pin Phoenix sử dụng vật liệu siêu dẫn hỗ trợ công nghệ quản lý nhiệt mới, nên chỉ mất 5 phút để nóng lên, ngay cả trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt từ -20⁰C đến 25⁰C. Bước tiến trong công nghệ pin này sẽ giúp xe sạc nhanh hơn, ít hao pin hơn.

Ông Huang Xiangdong - đồng sáng lập và chủ tịch của Công ty Greater Bay Technology - cho biết: Phạm vi hoạt động của xe điện bị ảnh hưởng rất nhiều ở những vùng lạnh giá. Điều đó gây phiền hà cho trải nghiệm người dùng. Pin Phoenix không chỉ giải quyết hạn chế sạc pin xe điện mất quá nhiều thời gian mà còn cả nhiều vấn đề khác. Theo đó, bất kể điều kiện thời tiết nóng hay lạnh, hiệu suất của pin Phoenix không bị ảnh hưởng.

Trước đây, pin xe điện được cho là chỉ hoạt động hiệu quả nhất ở điều kiện nhiệt độ ôn hòa. Khi nhiệt độ dao động trong khoảng -7⁰C đến -1⁰C, phạm vi hoạt động của một số mẫu xe điện có thể rút ngắn 30%. Greater Bay Technology hy vọng sẽ loại bỏ hoàn toàn vấn đề hao pin này.

Pin Phoenix sẽ được dùng cho các mẫu xe của Aion - thương hiệu thuộc Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC) - trong tương lai. Bên cạnh đó, dòng pin này cũng sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô khác. Tuy nhiên, để pin Phoenix có mặt trên thị trường sẽ cần thêm thời gian nữa.