Jan 12, 2020

Pega trình lãng xe điện mới có tên gọi và thiết kế tương đồng với Honda SH 2020

Pega trình lãng xe điện mới có tên gọi và thiết kế tương đồng với Honda SH 2020

Không chỉ gây tranh cãi bởi thiết kế có phần tương đồng, mẫu xe điện hoàn toàn mới của Pega – eSH vừa mới trình làng tại Hà Nội ngày hôm nay còn khiến khách hàng dễ liên tưởng đến một mẫu xe tay ga cao cấp của thương hiệu Honda.  

Rất dễ nhận ra Pega eSH có thiết kế tương đồng với chiếc Honda SH 2020
 
Như vậy sau NewTech, eSH là mẫu xe điện cỡ lớn thứ hai mà thương hiệu Pega chính thức trình làng tại thị trường Việt Nam. Nhưng trái ngược NewTech, màn ra mắt của eSH đã gây ra một màn tranh cãi không hề nhỏ; với thiết kế cũng như tên gọi khá tương đồng với mẫu xe tay ga Honda SH 2020 mới trình làng cách đây không lâu. Có thể hiểu, tên gọi eSH muốn “nhấn” đến việc đây chính là một chiếc SH chạy điện – Electric SH.
 
Không chỉ ở thiết kế giống SH, mẫu xe điện mới của Pega cũng được đặt tên là eSH 
 
Được biết, Pega eSH có chiều dài 2.230mm, rộng 750mm, cao 1.150mm và chiều cao yên xe ở mức 780mm. Mẫu xe điện hai bánh mới của Pega có trọng lượng toàn xe (bao gồm ắc quy) ở mức 155 kg và tải trọng xe là 250kg. Pega eSH có chỉ số chống nước IP67.
 
 
Theo chia sẻ từ đại diện của Pega, eSH được trang bị hệ thống động cơ giúp sản sinh công suất 4.000w, mô-men xoắn cực đại 140 Nm. Hệ thống động cơ này giúp xe có tốc độ tối đa vào khoảng 65 km/h. Hệ thống ắc-quy trên eSH có dung lượng 32Ah, điện áp tiêu chuẩn 72V, thời gian sạc đầy (tự ngắt khi đầy) là vào khoảng 8 tiếng. Với mỗi lần sạc đầy xe có thể di chuyển được khoảng cách vào khoảng 120 km/h (theo chia sẻ từ đại diện Pega).
 
Một số trang bị tiêu chuẩn trên Pega eSH gồm có; hệ thống đèn chiếu sáng dạng LED, chìa khoá thông minh, phanh đĩa thuỷ lực, phanh CBS…
 
 
Cũng trong sự kiện giới thiệu eSH, Pega công bố giá bán chính thức của mẫu xe điện 2 bánh này ở mức 29,9 triệu đồng và trong thời gian đầu mở bán sẽ áp dụng mức giá ưu đãi 27,9 triệu đồng.
 
Pega eSH được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng dạng LED
 
Đèn hậu cũng sử dụng công nghệ LED
 
Xe được trang bị hai chế độ lái ECO và SPORT
Xe được trang bị hệ thống màn hình LCD đơn sắc 8,5 inch
Hệ thống khoá thông minh trên Pega eSH
Thiết kế yên xe khá giống với Honda SH
 
Phần tay xách cũng khiến khách hàng liên tưởng đến mẫu xe tay ga cao cấp đến từ thương hiệu Honda
Pega nhấn mạnh khả năng chống nước của eSH
 
Sông Hồng
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top