May 26, 2016

Những “siêu phẩm” được lựa chọn để hộ tống Tổng thống Mỹ tại Việt Nam

Những “siêu phẩm” được lựa chọn để hộ tống Tổng thống Mỹ tại Việt Nam

Cũng giống như mọi lần xuất hiện trong các chuyến công du, đoàn xe của Tổng thống Mỹ vẫn có sự xuất hiện của “Quái thú” Cadillac One, Chevrolet Suburban và chiếc bán tải Ford F-Series.

 
Nhân vật chính của đoàn xe chắc chắn là 2 chiếc The Beast – Cadillac One với nhiệm vụ chở Tổng thống Obama. Với việc bố trí hai chiếc Cadillac One luôn xuất hiện cùng một lúc, do đó sẽ không thể biết chính xác chiếc xe mà ông Obama đang ngồi. Trong chuyến công tác tới Việt Nam lần này, có sự xuất hiện của 4 chiếc Cadillac mang cùng biển số 800-002.
 
 
Nhân vật chính The Beast – Cadillac One. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Chiếc limousine “khủng” chống bom đạn do hãng General Motors chế tạo riêng cho các Tổng thống Mỹ. The Beast – Cadillac One được General Motors thiết kế dành riêng cho ông Brack Obama từ năm 2009 (năm chính thức nhận chức).
 
Một số đặc điểm nổi bật của chiếc limousine này như: cửa kính dày 12-16cm có khả năng chống bom và đạn, cửa ra vào dày 20 cm được bọc thép chống đạn, không gian nội thật được hàn kín để phòng ngừa các vụ tấn công bằng hoá chất, bình nhiên liệu được bọc thép chống đạn, lốp xe Run-fat (làm từ vật liệu sợi tổng hợp Kevlar), thân và khung xe đạt tiêu chuẩn quân sự  dày 12,5cm và trọng lượng của xe vào khoảng 8 tấn.The Beast – Cadillac One được trang bị khối động cơ diesel 6.5L.
 
 

Bên cạnh đó đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Obama còn có sự xuất hiện của rất nhiều chiếc SUV cỡ lớn Chevrolet Suburban với nhiều nhiệm vụ khác nhau. Đầu tiên là chiếc Suburban có nhiệm vụ phát hiện các nguy cơ tấn công, phá song (tránh kích hoạt các thiết bị điện tử). Chiếc thứ hai có chức năng làm cầu nối giữa Tổng thống Mỹ và Nhà Trắng (qua các thiết bị vệ tinh). Chiếc SUV cỡ lớn thứ ba đến từ thương hiệu Chevrolet có nhiệm vụ chở Mật vụ và vũ khí, họ luôn sẵn sàng chống trọi lại mọi cuộc tấn công. Bên cạnh có mẫu xe này còn được sử dụng vào việc chuyên chở các bác sỹ, nhân viên phục vụ và các thành viên liên quan của đoàn. Chevrolet Suburban được trang bị hệ thống động cơ V8 5.3L, sản sinh công suất 355 mã lực, mô-men xoắn cực đại 463Nm đi kèm hộp số 6 cấp.
 
Dòng bán tải Ford F-Series cũng được lựa chọn xuất hiện trong đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ.
 
Việc di chuyển còn đoàn xe này luôn được đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan an ninh Việt Nam cũng như các Mật vụ Mỹ. An toàn của Tổng thống Obama luôn được đặt lên hàng đầu. Cứ  mỗi đoạn đường đoàn xe đi qua, các nhân viên an ninh liên tục thực hiện công tác đảm bảo an toàn.
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top