Jun 7, 2018

Model 3 chưa “trơn tru”, Tesla nhấp nhổm ra Model Y

Model 3 chưa “trơn tru”, Tesla nhấp nhổm ra Model Y

Mặc dù Tesla đang đối mặt với khá nhiều thách thức trong thời điểm hiện tại nhưng công ty vẫn đang thúc đẩy kế hoạch giới thiệu nhiều mẫu xe hơn trong tương lai. Trong một cuộc họp cổ đông gần đây, Elon Musk đã cung cấp thêm thông tin về Model Y sắp tới, bao gồm cả khi nào chúng ta có thể được chiêm ngưỡng nó.

Hình ảnh teaser mới nhất này là một trong những chủ đề chính của cuộc họp, trông nó giống một chiếc crossover nhỏ gọn. Thoại nhìn, nó có vẻ như chia sẻ một cấu hình tương tự với chiếc Model X nhưng lớn hơn, đặc biệt là kính chắn gió lớn kéo dài, nắp ca-pô được thu hẹp.
Theo Musk, Model Y sẽ chỉ được công bố vào tháng 3/2019 và việc sản xuất sẽ bắt đầu từ năm 2020. Điều này làm thay đổi các báo cáo trước đó về việc sẽ ra mắt trước các đối thủ như Jaguar I-Pace, BMW iX3 và Mercedes-Benz EQC.
 
Ngoài Model Y, Elon Musk cũng nói rằng kế hoạch cho Roadster mới và Semi truck sẽ không bị giảm sút, mặc dù các bản sửa đổi về thiết kế của những mô hình này đang được mong đợi. Cùng với thời gian ra mắt của Model Y, cả hai mô hình này sẽ xuất hiện sau năm 2020.
Cũng trong cuộc họp, Elon Musk tiết lộ rằng công ty đã gần tới mục tiêu sản xuất 5.000 chiếc Model 3 mỗi tuần. Dự kiến vào cuối tháng này. Thông tin này đã giúp giá cổ phiếu Tesla trong phiên giao dịch 6/6 tăng 9,5%, ghi nhận ngày giao dịch tốt nhất trong hai năm qua của công ty. Tuy nhiên, trong quá trình ra đời và trở thành một chiếc xe “đại chính”, Model 3 thường xuyên lỡ hẹn với vô số biến cố trục trặc trong quá trình sản xuất hàng loạt, rắc rối với nhà cung ứng Panasonic… Musk cũng phải thừa nhận tại cuộc họp: “Tôi có vấn đề với… thời gian. Đó là thực thật.”
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top