Jul 8, 2016

Mercedes tung đối thủ cạnh tranh với Tesla Model S

Mercedes tung đối thủ cạnh tranh với Tesla Model S

Mercedes đang chuẩn bị tung ra mẫu sedan đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện “đối đầu” với Tesla Model S.  

Xe điện Mercedes
 
Trong các cuộc thảo luận với tờ Motoring của Úc, quản lý truyền thông cấp cao David McCarthy cho hay: Bản concept sẽ có màn ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris và khiến Tesla phải “lo lắng thực sự”. Mặc dù vậy, ít nhất phải từ năm 2018, xe điện có thể mới được đưa lên dây chuyền sản xuất.
 
Để đưa ra một giải pháp thay thế mẫu xe điện Model S của Mỹ đang khá phổ biến, hãng xe Đức vừa thiết kế mẫu xe của mình với phạm vi hoạt động lên tới 310 dặm (gần 500km). Theo Mercedes, “chiến binh” mới sẽ thuộc cùng đẳng cấp với các đối thủ đến từ Tesla cũng như những mẫu xe sang khác của Mercedes nhờ sử dụng các chất liệu cao cấp bên trong cabin, bên cạnh đó là những công nghệ tiên tiến.
 
Các thông số kỹ thuật chưa được tiết lộ nhưng mới đây, Mercedes hứa hẹn mẫu sedan sẽ là một trong 3 chiếc xe nhanh nhất trong dòng sản phẩm của mình. Dự kiến, phương tiện sử dụng một mền tảng mô-đun sẽ có mặt trên ít nhất 4 dòng xe điện khác nhau trong thời gian tới. Mercedes cũng nhấn mạnh rằng hãng không cố gắng nhắm đến Tesla, nhưng đối thủ Mỹ nên chuẩn bị cho một cuộc cạnh tranh mới.
 
Thời gian qua, Mercedes không phải hãng xe duy nhất khiến Tesla phải bận tâm. Porsche  từng thừa nhận đang trong quá trình phát triển một mẫu xe điện hiệu suất cao để ra mắt trước năm 2020. Trong khi đó, Huyndai cũng đã tiết lộ kế hoạch trình làng một mẫu SUV chạy điện vào năm 2018. Với phạm vi hoạt động 320km, xe được kỳ vọng sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model X.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top