Hơn 26 nghìn chiếc Maserati Quattroporte và Ghibli bị lệch tay lái

Maserati – hãng xe thể thao hạng sang đến từ Ý vừa chính thức công bố thông báo triệu hồi liên quan tới hai dòng xe Quattroporte và Ghibli.

 
Khoảng 26.464 chiếc Quattroporte (sản xuất từ năm 2014 đến 2016) và Ghibli (sản xuất từ ngày 1/2/2013 đến 18/9/2015) bán ra tại thị trường Mỹ nằm trong đợt triệu hồi lần này của Maserati đã gặp vấn đề về hệ thống lái. Theo đó, lỗi phát sinh từ bu-lông gắn thước lái trong thời gian vận hành, tăng tốc hoặc giảm tốc có thể bị lỏng ra, khiến các thanh giằng bị rời ra khỏi vị trí đã định. Điều này khi xảy ra có thể khiến chiếc xe bị kéo lệch về một bên và có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn.
 
Maserati đã nhận được 4 khiếu nạn về vấn đề này và gây ra tiếng ồn quá mức. Trong khi những chiếc Maserati của chủ nhân trên chỉ mới vận hành dưới 5.000 km. Tuy nhiên, hãng xe đến từ Ý chưa ghi nhận bất cứ vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi trên. Và nhanh chóng thực hiện công bố đợt triệu hồi đến các khách hàng của mình.
 
Được biết vào cuối năm 2015, thương hiệu xe thể thao hạng sang Maserati đã chính thức đến với khách hàng tại thị trường Việt Nam thông qua tập đoàn Tân Thành Đô là nhà  nhập khẩu các dòng xe Maserati và Auto Modena là đơn vị lập ra với vai trò phân phối.
 
 
Cũng theo đại diện của thương hiệu này, vào thời điểm chính thức ra mắt tại Việt Nam, theo thống kê mà Auto Modena, đã có sự hiện diện của 15 chiếc Maserati. Và tất các những chiếc xe hiện tại đều được hưởng dịch vụ theo chính sách mà Maserati toàn cầu quy định. Showroom 3S Maserati chính thức cũng như xưởng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế sẽ được khai trương vào năm 2016 tại địa chỉ 1-5 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Quận 1 TP.HCM.