Aug 24, 2017

Ford “tham vọng” lập thương hiệu xe điện mới tại Trung Quốc

Ford “tham vọng” lập thương hiệu xe điện mới tại Trung Quốc

Ngày 22/8, Ford cho biết đã ký một thỏa thuận với hãng ôtô Trung Quốc Anhui Zotye Automobile để xem xét việc thành lập một thương hiệu xe điện mới tại đây.

 
Nếu mối quan hệ tiến triển, Ford và Zotye Auto, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Trung Quốc, sẽ thành lập một liên doanh mới để thực hiện các hoạt động phát triển, sản xuất, tiếp thị... một dòng xe điện mới cho thị trường này.
 
Peter Fleet, Chủ tịch Ford châu Á-TBD, cung cấp: “Giới thiệu dòng xe điện mới ở thị trường ôtô lớn nhất thế giới là bước đi tiếp theo của Ford tại Trung Quốc. Xe điện sẽ trở thành một phần quan trọng trong tương lai và Ford muốn đẫn đầu khi đem đến những giải pháp tuyệt vời cho khách hàng”.
 
Trung Quốc hiện là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới về xe điện với lượng tiêu thụ dự kiến tăng lên 4 triệu xe vào năm 2025. Tính đến nay, Zotye Auto đã bán ra 16.000 xe điện, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Theo Ford, mục tiêu của liên doanh mới là chiếm một thị phần đáng kể tại phân khúc xe điện Trung Quốc. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ chưa tiết lộ thông tin chi tiết về kế hoạch.
An Nhiên
Nguồn : Leftlane News
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top