Nov 10, 2017

EICMA 2017: Xe điện Vespa Elettrica đi được 100km chỉ với một lần sạc

EICMA 2017: Xe điện Vespa Elettrica đi được 100km chỉ với một lần sạc

Một năm sau khi công bố kế hoạch phát triển Elettrica - chiếc xe tay ga chạy điện đầu tiên mang thương hiệu Vespa, công ty mẹ Piaggio đã tiết lộ gần như toàn bộ thông tin về mẫu xe mà hãng đem đến Triển lãm EICMA 2017.

Xe điện Vespa Elettrica 1
 
Dựa trên những hình ảnh mà hãng cung cấp, Vespa Elettrica mang kiểu dáng tương tự một chiếc Primavera và vẫn sở hữu màu sơn bạc bắt mắt như từng được “nhá hàng” vào năm ngoái. Cùng với đó là những chi tiết màu xanh lam tạo điểm nhấn. Ngoài ra, công ty cho biết khách hàng có thể lựa chọn từ 7 cách phối màu khác nhau, phù hợp sở thích của mỗi người.
 
Xe điện Vespa Elettrica
 
Về khía cạnh công nghệ, Vespa Elettrica sở hữu một màn hình màu TFT 4,3inch hiển thị thông tin về tốc độ, phạm vi cũng như dung lượng pin. Ứng dụng Vespa Elettrica cho phép người dùng kết nối với phương tiện thông qua phần mềm Bluetooth trên điện thoại di động, màn hình sẽ hiển thị tin nhắn hoặc các cuộc gọi đến.
 
Xe điện Vespa Elettrica 2
 
Người lái còn có thể kích hoạt tính năng “trợ lý giọng nói” hay chỉnh nhạc trên điện thoại nếu sử dụng mũ bảo hiểm có gắn Bluetooth. Để đáp ứng nhu cầu này, Vespa sẽ phát triển một loại mũ bảo hiểm đặc biệt đi kèm Elettrica.
 
Xe điện Vespa Elettrica 4
 
Piaggio cho biết hiệu suất vận hành của xe “vượt trội” hơn hẳn một chiếc xe tay ga 50cc nhưng không cung cấp con số chi tiết. Vespa Elettrica có phạm vi hoạt động khoảng 100km, phù hợp sử dụng trong môi trường giao thông đô thị. Thời gian sạc đầy pin là 4 giờ đồng hồ nếu sử dụng ổ cắm thông thường. Hãng cũng cảnh báo sau 1.000 lần sạc, công suất pin chỉ còn 80% so với mức ban đầu.
 
Xe điện Vespa Elettrica 3
 
Trong tương lai, hãng xe Ý dự định sẽ tung ra một phiên bản hybrid xăng-điện tên gọi Elettrica X với phạm vi hoạt động 200km/h.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top