Oct 3, 2017

Piaggio ghi dấu 10 năm chính hãng tại Việt Nam

Piaggio ghi dấu 10 năm chính hãng tại Việt Nam

2/10/2017 – là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu 10 năm (2/10/2007-2/10/2017) hình thành và phát triển của Piaggio tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thâm nhập Châu Á của tập đoàn, một khu vực đóng vai trò sống còn trong chiến lược mở rộng của Tập đoàn trên toàn thế giới. 

oto-xemay-piaggio-10-nam
 
Từ tổ hợp công nghiệp của Piaggio tại Vĩnh Phúc, hơn nửa triệu xe đạt chất lượng toàn cầu đã được chuyển đi đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu đi nhiều thị trường trên toàn thế giới. Khu tổ hợp công nghiệp – đại bản doanh khu vực của Piaggio tại Châu Á, gồm nhà máy lắp ráp xe công suất 300.000 xe/năm, nhà máy sản xuất động cơ công nghệ tiên tiến và trung tâm nghiên cứu và phát triển duy nhất tại Châu Á, đây cũng là nơi làm việc của gần 1,000 nhân viên có tay nghề và tài năng.
 
Xếp hình kỷ niệm 10 năm Piaggio có mặt tại Việt Nam

 
Những dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Piaggio tại Việt Nam
 
2007  - Lễ động thổ xây dựng nhà máy sản xuất xe máy tay ga
2008 – Phiên bản tiền Vespa sản xuất tại VN đầu tiên
2009 – Khánh thành nhà máy sản xuất xe máy tay ga
2009 – Ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên Vespa LX
2010 – Việt Nam trở thành trụ sở khu vực Châu Á TBD của tập đoàn Piaggio
2012 – Khai trương Nhà máy động cơ
2013 – Khai trương đường thử xe tiêu chuẩn quốc tế
2014 – Piaggio Việt Nam được bình chọn trong Top 50 công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại VN
2015 – Xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000
2017 – Xuất xưởng chiếc xe Vepsa GTS Super đầu tiên
 
Chiếc Vespa GTS lần đầu tiên được xuất xưởng tại Việt Nam
 
Bên cạnh những cột mốc quan trọng trên, Piaggio Việt Nam đã có những dấu ấn quan trọng trong phân khúc xe tay ga cao cấp tại thị trường trong nước như: Vào năm 2009, chiếc LX đã mở ra một thời kỳ mới cho sự bùng nổ của dòng xe tay ga cao cấp. Vào năm 2015, Piaggio cũng mang tới “nét mới lạ” cho các dòng xe tay ga khi trang bị cho chiếc Liberty hệ thống phanh chống bó cứng ABS…
 
 
Đáng kể đến, trong năm 2017 này, đến với triển lãm Triển lãm mô tô xe máy Việt Nam, Tập đoàn Piaggio trưng bày các sản phẩm xe máy tay ga và xe phân khối lớn hàng đầu và mới nhất vừa được ra mắt tại thị trường Châu Âu gồm thương hiệu Vespa: xe concept Vespa Elettrica, Vespa 946 (RED), các phiên bản GTS, Primavera, Sprint, Vespa LX iGet; thương hiệu  Piaggio xe tay ga bánh lớn: Liberty và Medley; thương hiệu xe phân khối lớn Moto Guzzi: V7 III racer, V9 (phiên bản Roamer và Bobber), Audace Carbon; thương hiệu xe phân khối lớn Aprilia: phiên bản RSV4 RF 2017, Tuono V4 RF, Moto GP. Và xe đạp điện Wi-bike.
 
 
Khu vực trưng bày của tập đoàn Piaggio tại triển lãm lần này có thiết kế mô phỏng phòng trưng bày đa thương hiệu hoàn toàn mới Motoplex hiện đang được phát triển tại các thành phố lớn trên toàn cầu.
 
Năm 2017, tập đoàn Piaggio ra mắt chiến dịch thương hiệu mới “Vespa – không dành cho số đông” vào tháng 3 cùng sự ra mắt của Vespa LX 125cc Iget mới. Đây là chiến dịch thương hiệu rất độc đáo và khác biệt – Vespa hướng đến những con người đam mê sự khác biệt, những ai dám xướng lên khúc ca tự tôn, trình diễn vũ điệu của riêng mình. Họ từ chối một cuộc sống nhàm chán. Người ta chọn Vespa không theo logic bình thường. Vespa khiến bạn trở nên đặc biệt, nó khiến bạn nổi bật và khác biệt trong đám đông.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top